Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Tôn vinh gần 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện
Tôn vinh gần 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện 

(LĐ online) - Sáng nay, 11/6, tại Cát Tiên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với UBND huyện Cát Tiên tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2019. Có 50 tập thể, cá nhân cấp tỉnh và 44 điển hình cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN ở huyện Cát Tiên được tôn vinh trong dịp này.

 

Tôn vinh 50 điển hình tiêu biểu cấp tỉnh về HMTN

 

Đến dự buổi lễ có TS-BS Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Đa nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện quan trọng nhằm ghi nhận biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu nhiều lần và để khích lệ những người khoẻ mạnh khác cùng tham gia hiến máu cứu người. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” khẳng định hiến máu là một hành động cao đẹp đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự sống cho những người bệnh cần truyền máu”.

 

Lễ tôn vinh lần này có gần 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tỉnh được tuyên dương, trong đó: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 27 cá nhân xuất sắc trong công tác HMTN và vận động HMTN; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân; UBND huyện Cát Tiên khen thưởng cho 44 cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN.

 

Trong số tập thể, cá nhân tiêu biểu HMTN được tôn vinh, nổi bật với các điển hình như: Anh Phùng Đăng Chỉnh (Thôn 2, xã ĐạmBri, TP Bảo Lộc) với 37 lần hiến máu; anh Đoàn Minh Phúc (xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh) 30 lần hiến máu; anh Phạm Văn Thức (giáo viên Trường THCS Võ Nguyên Giáp, huyện Đam Rông) 25 lần hiến máu; ông Tạ Đình Thành (TP Đà Lạt) 21 lần hiến máu; chị Trần Thanh Ngân (Công ty xổ số Kiến thiết Lâm Đồng) 20 lần hiến máu…

 

Đặc biệt, năm nay có anh Nguyễn Huy Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên đại diện cho người HMTN tỉnh Lâm Đồng tham dự Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu cấp quốc gia và tham gia Chương trình Hành trình đỏ năm 2019. 

 

Nhờ những nhân tố tích cực này, trong những năm qua, công tác HMTN ở Lâm Đồng đã đạt được những kết quả tốt. Lượng máu tiếp nhận được tăng lên theo từng năm: năm 2006 tiếp nhận được 1.167 đơn vị máu; năm 2018 tiếp nhận gần 15.000 đơn vị máu, đáp ứng được 100 % nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready