Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Tết ấm ở bệnh viện
Tết ấm ở bệnh viện 

Những căn bệnh quái ác khiến các bệnh nhân không có cơ hội sum vầy cùng gia đình trong những ngày Xuân. Hiểu được nỗi buồn của những bệnh nhân và người nhà phải đón Tết trong bệnh viện, các bác sĩ, y tá của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lâm Đồng cùng nhiều nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ, thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết, với mong muốn không khí đón Tết trong bệnh viện sẽ bớt quạnh hiu.

Những món quà tết nhằm động viên tinh thần của bệnh nhân và người nhà

Sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

Làm ở bệnh viện, thay vì quây quần bên mâm cơm gia đình chiều cuối năm, nhiều bác sĩ lại tất bật với việc cấp cứu. Đây cũng thường là thời điểm bệnh nhân nhập viện nhiều nhất. Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng những ngày này phải căng sức tiếp nhận bệnh nhân. Bác sỹ Lê Văn Nguyên công tác ở khoa 5 năm cho biết, Khoa Cấp cứu là điểm nóng của Bệnh viện vì phải tiếp nhận bệnh nhân ban đầu, bác sỹ ở khoa phải hết sức bình tĩnh để giải quyết trong mọi tình huống. Nhiều khi người nhà bệnh nhân mất bình tĩnh, bác sỹ cũng phải tỉnh táo để làm việc. Những ngày Tết này số lượng bệnh nhân tăng lên rất nhiều, bác sỹ phải tự quán triệt tư tưởng cho nhau, không được nghỉ Tết mà phải làm việc ở mức cao hơn. Nếu trong tư tưởng nghĩ Tết là nghỉ ngơi mà đột nhiên có ca cấp cứu thì có thể dẫn đến chậm xử lý, rất nguy hiểm. 

Tết là thời điểm nhiều bệnh viện tại các địa phương cho bệnh nhân chuyển lên tuyến trên trong khi một số người bệnh có thể được xử trí tốt tại tuyến dưới. “Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận giải quyết các vấn đề chuyên môn cho người bệnh nhưng trên tinh thần chia sẻ để điều trị tốt nhất cho người bệnh. Không được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm chiều cuối năm cũng thấy tiếc, nhưng nghề của mình là như thế, xem bệnh nhân như người nhà mà hết lòng chăm sóc”, bác sĩ Nguyên nói.

Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào những ngày này bận rộn không kém. Cả khoa hiện điều trị cho gần 30 bệnh nhân chủ yếu là nhiễm trùng huyết, viêm phổi, đột quỵ, ngộ độc… Đây đều là những bệnh nhân nặng, cần được theo dõi 24/24 giờ. Các bác sỹ làm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh chưa bao giờ được đón một cái Tết trọn vẹn cùng gia đình vì anh em đều phải chia nhau trực Tết. Hơn nữa, đã thành lệ, lãnh đạo bệnh viện, các khoa phòng đều tập trung tại bệnh viện đón giao thừa, sau đó chúc Tết các bác sĩ, y tá trực Tết và chúc Tết bệnh nhân nằm lưu tại viện. 

Năm nay, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài nên công tác chuẩn bị phục vụ khám chữa bệnh cho người dân được các bệnh viện luôn sẵn sàng và đặt lên hàng đầu. Bệnh viện đã thành lập Đội ngoại viện để sẵn sàng cho những tình huống khẩn cấp.

Sự ân cần của các Bác Sỹ khiến nhiều bệnh nhân ấm lòng

Ấm lòng bệnh nhân nghèo

Chiều 30 tết, trong khi các gia đình đang tất bật chuẩn bị cho cái Tết sum vầy thì các bệnh nhân nặng phải đón Tết ở bệnh viện. Nhiều ca bệnh nặng đang được các y bác sĩ chăm sóc đặc biệt. Bác sỹ Nguyễn Xuân Tạo - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, trước Tết khoảng 1 tháng rưỡi, Bệnh viện đã có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu để sẵn sàng đáp ứng, bảo đảm tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị người bệnh dịp Tết. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Những ngày Tết này tại Bệnh viện có khoảng 334 bệnh nhân nặng không thể xuất viện, họ phải đón Tết ở bệnh viện. 

Trong khu vực điều trị dành cho bệnh nhân nặng Khoa Hồi sức tích cực- chống độc, cuộc chiến giành giật sự sống vẫn diễn ra âm thầm nhưng quyết liệt. Những bệnh nhân đang điều trị thiêm thiếp ngủ, xung quanh là dây dợ chằng chịt. Những tiếng tít tít của máy thở vang lên nối tiếp nhau khiến cho không gian càng trở nên ảm đạm. Bên ngoài hành lang khoa là người nhà của bệnh nhân. Ông Ya Thăng (xã Đạ Quyn, Đức Trọng) buồn bả nói: Bà nhà tôi bị bệnh ung thư phổi phải ở lại điều trị trong bệnh viện. Nghĩ cũng tủi, Tết con cái về nhà mà không có ba mẹ, chắc chúng nó buồn lắm. Nhưng cũng may mắn khi được các nhà hảo tâm, các bác sỹ quan tâm, động viên nên cũng vơi bớt nỗi buồn. 

Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẵn sàng phục vụ người bệnh

Để những bệnh nhân tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dịp này đỡ nhớ gia đình và cảm nhận hương vị Tết ấm áp, yêu thương, suốt những ngày giáp Tết, lãnh đạo tỉnh, các nhà hảo tâm liên tục có những món quà là những gói mứt và phong bao lì xì… bên cạnh đó còn có lãnh đạo Bệnh viện và các khoa, phòng thay nhau đến tặng quà và động viên người bệnh, trao suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nhằm động viên tinh thần của bệnh nhân, mong sao bệnh nhân mau hồi phục, tận hưởng thêm thật nhiều mùa Xuân khỏe mạnh, an lành.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready