Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Khối thi đua các cơ quan đảng: Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng thi đua
Khối thi đua các cơ quan đảng: Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng thi đua 

Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, là năm triển khai công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trên tinh thần thực hiện Nghị quyết 15 của Tỉnh ủy ngày 7/12/2018 về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; Khối thi đua Các cơ quan Đảng tỉnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị. 

 

Các đơn vị trong khối được khen thưởng, tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. 

 

Nhờ sự đoàn kết, cố gắng của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nên các cơ quan thuộc Khối thi đua (Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính, Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Báo Lâm Đồng và Trường Chính trị tỉnh) đã hoàn thành một khối lượng lớn các công việc được giao. Công tác tổ chức các phong trào thi đua tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp. Hầu hết nội dung thi đua đều được các đơn vị trong khối tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện rất thiết thực, gắn với thực tế của từng đơn vị, cơ quan. Các hoạt động thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trong khối được nâng lên rõ rệt... Qua đó, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của toàn khối.

 

Với tổng số 7 phong trào thi đua được ký kết, khối đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra. Qua các đợt phát động thi đua, thực hiện thi đua, tổng kết thi đua, khen thưởng kịp thời… đã từng bước tạo được sự đồng thuận, không khí thi đua sôi nổi, ngày càng thiết thực trong toàn khối.

 

Công tác chính trị tư tưởng là mặt trận hàng đầu, các cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp ủy tại các đơn vị trong khối nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu trong thực hiện công tác chính trị tư tưởng, tập trung nâng cao chất lượng chi bộ; qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng. Về cơ bản, các đơn vị trong khối đã giữ vững danh hiệu chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh. Các cơ quan đều đạt danh hiệu cơ quan văn hóa, điển hình như Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đạt danh hiệu Cơ quan văn hóa tiêu biểu cấp thành phố. Các tổ chức công đoàn trong khối đều đạt vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu. Theo thống kê, các cơ quan trong khối đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2018, có sáng kiến, giải pháp hữu ích trong công tác tham mưu, quản lý, điều hành. Kết quả có 95% các tập thể trực thuộc đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

 

Ngoài ra, các đơn vị trong khối đều chủ động phối hợp tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị tư tưởng, ôn lại truyền thống, thăm hỏi động viên kịp thời các đối tượng chính sách, người có công; tổ chức nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”; kịp thời quan tâm, chăm lo, động viên lực lượng đoàn viên, hội viên nhân các ngày lễ lớn như Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6… Đồng thời phát động nhiều hoạt động thi đua tập thể lập thành tích chào mừng ngày truyền thống các ban Đảng. Thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa - văn nghệ phong phú, đa dạng mang nhiều ý nghĩa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước... Những hoạt động trên đã khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong khối, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị, giữa lực lượng công chức, viên chức trong khối và đồng thời cũng rèn luyện sức khỏe, nâng cao trình độ tay nghề nấu ăn, trình độ thi đấu rèn luyện thể thao… Qua đó, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi giúp các đoàn viên, hội viên trong khối thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Hoạt động đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội chính là công tác xã hội được các đơn vị trong khối quan tâm chú trọng. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Khối thi đua Các cơ quan Đảng của tỉnh đã thực hiện trao 250 suất quà cho đồng bào nghèo tại huyện Đam Rông, trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại xã anh hùng Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên với trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị đều thực hiện tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện nhân đạo do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức, tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, các hoạt động mang tính cộng đồng xã hội có ý nghĩa nhân văn, được Ban Thi đua của tỉnh ghi nhận và đánh giá rất cao.

 

Trao đổi về nhiệm vụ công tác thi đua của Khối Các cơ quan Đảng tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Trần Duy Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Khối thi đua của Khối Các cơ quan tỉnh năm 2019 cho rằng: Năm 2019 với rất nhiều sự kiện chính trị quan trọng, năm cuối tăng tốc để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết cho cả nhiệm kỳ, các đơn vị trong khối sẽ tiếp tục ra sức thi đua thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với chủ đề năm 2019 là “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết  Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Đặc biệt, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”… 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready