Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
Giữ Tết yên vui 

Tết đang len lỏi khắp nẻo thôn xóm cũng là lúc lực lượng dân quân tự vệ, công an địa bàn tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ cho bà con có một mùa Tết yên vui.  

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND Phường I (Bảo Lộc) thăm chốt trực Tết của lực lượng dân quân tự vệ ngay tại trụ sở UBND phường

Trực chiến 24/24

Theo công an TP Bảo Lộc, hiện toàn địa bàn TP có hơn 30 chốt bảo vệ ANTT được xây dựng tại các vị trí trọng điểm về ANTT, an toàn giao thông như chợ, ngã ba, ngã tư và các khu, cụm công nghiệp… Theo kế hoạch, nhằm đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tại các chốt bảo vệ ANTT được lực lượng công an, dân quân tự vệ cùng phối hợp trực chiến 24/24 giờ. Ghi nhận của phóng viên, vào ban đêm, tại các chốt trực quân số trực chiến luôn đảm bảo. Ngoài việc trực chiến sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có các vụ việc xảy ra, thì lực lượng công an, dân quân tự vệ còn trực tiếp nhắc nhở người dân tự giác tham gia bảo vệ tài sản, tố giác tội phạm và kịp thời giải quyết các vụ việc mâu thuẫn, va chạm giao thông xảy ra trên địa bàn.

Bên cạnh các chốt bảo vệ an ninh trật tự thì lực lượng trực tại các cơ quan, đơn vị cũng được tăng cường và đảm bảo 100% quân số. Ghi nhận tại UBND phường 1 (TP Bảo Lộc) vào rạng sáng ngày mùng 1 Tết, lực lượng dân quân trực chiến có mặt đầy đủ để làm nhiệm vụ trong không khí Tết ngập tràn với bánh mức, bánh chứng và mai vàng để cùng vui xuân, đón Tết.

Thường xuyên tuần tra 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền phương, nên những năm qua công tác đảm bảo ANTT, ATXH và ATGT trong những ngày Tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Di Linh cơ bản được đảm bảo. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác phối hợp giữa lực lượng dân quân tự vệ và công an thời gian qua đã đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Ông Đặng Văn Quang, Chủ tịch UBND thị trấn Di Linh (huyện Di Linh), cho biết: “Đảng ủy, chính quyền địa phương hết sức quan tâm đến vấn đề đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn nhất là những ngày cao điểm như lễ, Tết, mùa thu hoạch… Để đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết an toàn và lành mạnh, thị trấn Di Linh đã xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo triển khai thực hiện. Trong những ngày Tết, bên cạnh sự phối hợp giữa lực lượng dân quân tự vệ và công an trực, tuần tra thì lãnh đạo thị trấn từ cấp ủy, chính quyền đến các ban ngành đoàn thể đã xây dựng lịch trực, phân công cán bộ xuống trực tiếp đến các tổ dân phố vừa thăm, chúc tết vừa kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ”. Nhờ đó, tình ANTT, ATGT trong những ngày Tết được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng buôn bán lấn lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm ATGT. Lực lượng dân quân tự vệ, công an phối hợp với tổ bảo vệ các tổ dân phố thường xuyên trực và đi tuần tra kể cả ban ngày lẫn ban đêm… để nắm bắt tình hình xảy ra tại địa phương và kịp thời chỉ đạo, xử lý các vụ việc vi phạm.  

Trong khi đó, tại các xã cách xa trung tâm huyện, công tác đảm bảo ANTT dịp Tết cũng đặc biệt được chú trọng. Xã Tân Thượng (huyện Di Linh) có gần 1.300 hộ với 5.900 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc ít người chiếm 76%. Những năm qua, do làm tốt công tác phối hợp giữa lực lượng dân quân tự vệ và công an nên tình hình ANTT, ATXH, ATGT trước, trong và sau Tết luôn được ổn định và đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc lớn tệ nạn xã hội… “Hàng năm, chúng tôi đều xây dựng kế hoạch tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và căn cứ tình hình cụ thể của địa phương để bố trí, sắp xếp và phân công lịch trực, tuần tra cho chiến sĩ, đặc biệt là thôn đội trưởng ở các thôn trên địa bàn xã để họ nắm tình hình hoạt động trong những ngày Tết; xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng công an trong việc tổ chức triển khai thực hiện để chủ động ứng phó kịp thời trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Trong thời gian trực Tết, chúng tôi cũng tổ chức cho anh em đón Tết trong không khí vui vẻ, đầm ấm và luôn xác định vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ” - ông K’Nhin, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Thượng, khẳng định.

Công an và lực lượng dân quân tự vệ xã Tân Thượng triển khai công tác phối hợp trực Tết

Ngăn chặn cờ bạc 

Còn tại xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm), nơi có tuyến Quốc lộ 55 nối liền Lâm Đồng với Bình Thuận đi qua thì công tác đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy, chính quyền đề ra. Ông Võ Thiên Bình, Chủ tịch UBND xã Lộc Nam cho biết lịch trực Tết được UBND xã và các đơn vị chức năng triển khai từ ngày 28 tháng chạp đến hết ngày mồng 6 tết, tập trung chủ yếu vào công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn xã nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những khiếu nại, khiếu kiện và quản lý các đối tượng trong diện quản lý, không để xảy ra các vụ việc nổi cộm, điểm nóng trên địa bàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, công an xã đã phối hợp với công an huyện Bảo Lâm nắm chắc diễn biến tình hình hoạt động của các loại tội phạm, lập kế hoạch để phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp toàn diện tội phạm. Công an xã phối hợp với lực lượng xã đội và các ban ngành, đoàn thể có liên quan thực hiện công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến với toàn thể nhân dân, đặc biệt là công tác đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ. Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình hình tai nạn giao thông trong dịp tết, phòng chống đua xe trái phép, ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn đua xe trái phép trên địa bàn. Trong khi đó, theo ông Phan Nguyên Cừ, Trưởng Công an xã Lộc Nam, đối với lực lượng công an xã thì công tác rà soát, nắm bắt tình hình các đối tượng truy nã tại địa phương được tăng cường thông qua hình thức thường xuyên kiểm tra tạm trú và báo gọi răn đe các đối tượng hiện đang được công an xã quản lý. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, công tác phòng chống các loại tệ nạn xã hội như bài bạc, đá gà, xóc đĩa, bầu cua tôm cá… cũng được lực lượng chức năng chú trọng và thực hiện nghiêm.

Lực lượng công an xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 55 qua địa bàn xã

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready