Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Đại hội đại biểu Đoàn Trường Đại học Đà Lạt lần thứ XVI
Đại hội đại biểu Đoàn Trường Đại học Đà Lạt lần thứ XVI 

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019 - 2022, với sự tham gia của 200 đại biểu là đoàn viên, sinh viên đến từ các khoa, ngành của nhà trường.

 

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

 

Theo báo cáo tại đại hội, hiện Trường Đại học Đà Lạt có hơn 7.000 đoàn viên, sinh viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng học tập - nghiên cứu khoa học, bồi đắp lý tưởng, rèn luyện bản lĩnh, trau dồi nhân cách, đạo đức, của sinh viên, đáp ứng nhu cầu lợi ích chính đáng, tạo môi trường hành động hiệu quả cho Sinh viên. Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đà Lạt đã triển khai thực hiện các “Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè” giúp đỡ đồng bào tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Lâm Đồng; tham gia “Tiếp sức mùa thi”, đón tiếp, hướng dẫn thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã kêu gọi các công ty, doanh nghiệp tài trợ cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên, trao học bổng cho sinh viên với trên 500 suất học bổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Hàng năm, đoàn viên, sinh viên của trường đã hiến máu tình nguyện và đóng góp vào ngân hàng máu từ 1.000 - 1.200 đơn vị máu các loại và luôn duy trì ngân hàng máu sống sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu. Song song với đó là các hoạt động nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Đà Lạt cũng khởi sắc với hơn 150 đề tài được nghiệm thu và dự thi các giải khoa học cấp quốc gia. Hàng năm, Đoàn Trường Đại học Đà Lạt cũng đã phối hợp tổ chức các Ngày hội việc làm sinh viên. Qua đó để tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt sinh viên có cơ hội tiếp cận, giới thiệu việc làm sau khi ra trường. 

 

Tại đại hội, Đoàn Trường Đại học Đà Lạt cũng đã đề ra chỉ tiêu thực hiện trong thời gian tới như: 100% các liên chi đoàn có 1 đội hình tình nguyện. Mỗi liên chi đoàn nhận đỡ đầu ít nhất 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; có ít nhất 100 đề tài nghiên cứu khoa học của đoàn viên, sinh viên hoàn thành và tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học các cấp; 70% đoàn viên, sinh viên được tập huấn, trang bị các kỹ năng thực hành xã hội... 

 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới với 21 thành viên, anh Phan Tuấn Anh tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Đà Lạt khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” giai đoạn 2015 - 2019; Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2017 - 2019. 

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready