Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Đà Lạt: Triển khai Dự án mô hình carbon thấp hướng tới một Đà Lạt xanh bền vững
Đà Lạt: Triển khai Dự án mô hình carbon thấp hướng tới một Đà Lạt xanh bền vững 

(LĐ online) - Chiều ngày 13/6/2019, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác triển khai dự án mô hình carbon thấp giai đoạn hai cho thành phố Đà Lạt. Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các sở liên quan đã làm việc với đoàn do ông Nguyễn Đình Trúc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững - Viện Hàn lâm Khoa hoa Xã hội Việt Nam dẫn đầu với sự tham gia của các chuyên gia Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm S phát biểu tại hội nghị

 

Thay mặt Đoàn công tác, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững Nguyễn Đình Trúc cho biết: Lâm Đồng là thành phố thứ 2 của Việt Nam tham gia Dự án mô hình thành phố carbon thấp, sau mô hình đầu tiên là thành phố Đà Nẵng. Từ tháng 6 tới tháng 11/2019, các chuyên gia sẽ nghiên cứu, đánh giá và đưa ra các khuyến nghị để tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt áp dụng vào hoạt động tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm lượng phát thải carbon ra môi trường. 

 

Qua khảo sát ban đầu, các chuyên gia đánh giá Đà Lạt là thành phố có điều kiện lý tưởng để giảm phát thải khí nhà kính. Đặc biệt, khác với nhiều thành phố khác, giảm phát thải khí nhà kính tại Đà Lạt lại theo hướng thành phố du lịch. Từ đặc thù riêng của Đà Lạt, các nghiên cứu sẽ hướng tới việc đưa ra các khuyến nghị phù hợp với tình hình thực tế của thành phố. Đoàn công tác cũng đề nghị các ngành liên quan tại Lâm Đồng hỗ trợ đoàn trong các lĩnh vực liên quan như thông tin, số liệu cũng như hoạt động truyền thông. 

 

Tham gia phát biểu, đại diện các sở đã đóng góp nhiều ý kiến về những thách thức môi trường của Đà Lạt cũng như những hoạt động của Lâm Đồng hướng tới xây dựng môi trường xanh. Lâm Đồng cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Dự án nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố carbon thấp, hướng tới môi trường xanh- sạch bền vững.

 

Được biết, Dự án mô hình thành phố carbon thấp là một sáng kiến của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) nhằm hỗ trợ một số đô thị trong 21 nước thành viên APEC áp dụng mô hình thành phố carbon thấp, hướng tới những vùng đô thị sinh thái bền vững.

 

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready