Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức trong tỉnh > Sở Thông tin và Truyền hông Lâm Đồng kỷ niệm 10 năm thành lập và triển khai công tác ngành 2015.
Sở Thông tin và Truyền hông Lâm Đồng kỷ niệm 10 năm thành lập và triển khai công tác ngành 2015. 

Ngày 29/01/2015, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2005-2015) và triển khai công tác ngành năm 2015; đến dự  hội nghị về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có ông Nguyễn Đình Tạo, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, về phía địa phương có ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hà Phước Toản, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, TP trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành thông tin và truyền thông địa phương.

       

  Toàn cảnh hội nghị

Tiền thân là Sở Bưu chính Viễn thông, qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Sở Thông tin và Truyền thông đã có những bước tiến vượt bậc, đưa ngành thông tin và truyền thông Lâm Đồng phát triển toàn diện về mọi mặt, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đến nay, Sở có 6 phòng chuyên môn và 3 đơn vị sự nghiệp với tổng số công chức, viên chức và người lao động là 50 người, hầu hết đều có trình độ đại học và trên đại học và được bố trí công tác phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, vượt qua khó khăn, Sở đã thực hiện tốt công tác rà soát các văn bản pháp quy, tham mưu xây dựng các quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành. Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về báo chí xuất bản, đảm bảo cho báo chí hoạt động ổn định, đúng định hướng, góp phần vào công tác quảng, bá tuyên truyền của địa phương,  đồng thời tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật. Lĩnh vực bưu chính viễn thông có bước phát triển mạnh mẽ, đến nay 100% số xã trên địa bàn có mạng lưới bưu chính viễn thông, dịch vụ Internet, 3G phát triển mạnh tạo nền tảng cho việc xây dựng chính quyền điện tử, mật độ máy đạt 112 máy/100 dân. Việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước được triển khai đồng bộ hiệu quả đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật CNTT, đào tạo nguồn nhân lực, triển khai ứng dụng và đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Đến nay Lâm Đồng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai dùng chung hạ tầng CNTT cho cả cho cả khối Đảng, Mặt trận, Đoàn thể và khối chính quyền. Hệ thống văn phòng điện tử eOffice được triển khai đến 44 các cơ quan,  Cổng TTĐT tỉnh Lâm Đồng đã có 52 trang TTĐT thành viên của 52 đơn vị cấp sở, huyện, cung cấp được 1197 dịch vụ công trực tuyến mức 2, 3 qua đó góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của địa phương. Bên cạnh đó, hệ thống thư điện tử công vụ, hệ thống họp trực tuyến, hệ thống một cửa hiện đại…được xây dựng, triển khai và đạt được nhiều kết quả, Tổng mức đầu tư cho CNTT của tỉnh năm 2014 đạt 78,800 tỷ . Công tác thanh tra được tăng cường, qua đó kịp thời chấn chỉnh các sai phạm và đảm bảo cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tuân thủ đúng pháp luật. Các phòng VHTT, hệ thống đài TTTH cấp huyện hoạt động ổn định, hiệu quả đảm bảo các hoạt động quản lý nhà nước của ngành cũng như làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển ổn định, đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương. Năm 2014 tổng doanh thu bưu chính viễn thông đạt 2.100 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2013, nộp ngân sách địa phương 95,2  tỷ đồng…Với những thành tích đã đạt được, năm 2013 Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.
         


     Đ/c Đoàn Văn Việt Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức trướng của
      BCH Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng cho Sở Thông tin và Truyền Thông Lâm Đồng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành thông tin và truyền thông đã đạt được đồng thời đề nghị trong thời gian tới ngành cần chủ động tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh ban hành đồng bộ hệ thống văn bản quản lý ngành, tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi cho hoat động của các doanh nghiệp, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án trọng tâm của ngành đồng thời tăng cường vai trò quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực: báo chí xuất bản, bưu chính viễn thông, CNTT…

         
    Đồng Chí Nguyễn Đình Tạo Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Thông tin Truyền thông 
           tặng bức trướng của Bộ cho Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, nhân dịp này Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng đã tặng Sở TTTT bức trướng “Sở Thông tin và Truyền thông  Lâm Đồng: Đoàn kết - năng động - đổi mới và phát triển”, Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bức trướng “Sở Thông tin và Truyền thông 10 năm xây dựng và phát triển (2005-2015)” và cờ thi đua xuất sắc năm 2014. Bên cạnh đó,UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 3 tập thể thuộc Sở TTTT, tặng bằng khen cho 3 doanh nghiệp và 2 cá nhân. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông tặng giấy khen cho 20 tập thể, cá nhân là các cơ quan báo chí địa phương, phòng VHTT, đài TTTH, Trung tâm Văn hóa các huyện, TP đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2014.

Các tin khác

 

 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready