Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin quốc tế > Israel, Hamas phớt lời lời kêu gọi của LHQ
Israel, Hamas phớt lời lời kêu gọi của LHQ 

Bất chấp nghị quyết kêu gọi chấm dứt “ngay tức khắc, lâu bền, và được tuân hành đầy đủ” cuộc tấn công ở Gaza, Nội các an ninh của Israel tối qua vẫn thông qua quyết định tiếp tục chiến dịch quân sự ở khu vực này.
Chiến sự vẫn tiếp tục leo thang tại Gaza.
Ngay sau cuộc họp, đại diện của Israel tuyên bố trước báo giới rằng sau khi nghe báo cáo về kết quả cuộc thương lượng mà phái viên Israel tiến hành ở Ai Cập cũng như về nghị quyết của Hội đồng Bảo an, các bộ trưởng đi đến thống nhất: Israel có toàn quyền bảo vệ các công dân của mình và vì vậy, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đến khi đạt được mục tiêu là chấm dứt các cuộc không kích vào miền Nam.

Ngay trước đó, Văn phòng của Thủ tướng Israel Ehud Olmert cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Phía Hamas cũng ra tuyên bố nói rõ không chấp nhận và tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an, trong khi tiếp tục các vụ bắn rocket vào miền nam Israel.

Máy bay Israel đã bắn phá ít nhất 50 mục tiêu trong đêm qua. Báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc dẫn số liệu của Bộ Y tế Palestine cho biết hơn 800 người, trong đó có gần 300 trẻ em, đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi cuộc tấn công của Israel bắt đầu vào ngày 27/12.

Ngoại trưởng David Miliand của Anh là một trong số các nhà ngoại giao đã thúc đẩy cho nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Phát biểu trên đài truyền hình Anh, ông Miliband nói rằng ngưng bắn là bước đầu tiên cần phải thực hiện.

Trong một động thái liên quan, tờ “Người bảo vệ Anh” ngày hôm qua đưa tin Tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama có ý muốn đối thoại với Hamas sau khi nhậm chức. Tuy nhiên, phía Mỹ đã lập tức bác bỏ tin này.

Trong khi đó, tình hình nội bộ Palestine lại xuất hiện những diễn biến mới. Cùng ngày hôm qua, nhóm Hồi giáo Hamas tuyên bố sẽ coi Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas là "bất hợp pháp" nếu ông không rời nhiệm sở vào cuối ngày vì nhiệm kỳ tổng thống của ông đã kết thúc. Đại diện của nhóm này cũng chỉ trích ông Abbas đã không làm tròn trách nhiệm, trên cương vị tổng thống, là bảo vệ nhân dân Palestine trước các chiến dịch quân sự đẫm máu của Israel và không ngại ngần quyên bố trong khi chờ đợi cuộc bầu cử mới, kể từ ngày 10/1, Chủ tịch Quốc hội Palestine và là người của Hamas đảm nhận vị trí Quyền Tổng thống.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready