Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 

Chiều ngày 24/4, dưới sự chủ trì của ông Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng; Đại tá Lê Anh Vương – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, hội  nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 được tổ chức tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng. Tham dự hội nghị có Thượng tá Võ Hoài Thương – Trợ lý Quân lực, Bộ Tham mưu, Quân khu 7; ông Nguyễn Trọng Ánh Đông – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Đại tá Nguyễn Nhật Nga – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện HĐND tỉnh, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Học viện Lục quân, các đơn vị nhận quân; và đông đảo đại biểu đại diện các huyện, thành phố, đơn vị liên quan. 

 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Thực hiện chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao, năm 2019 Lâm Đồng thực hiện giao 1.000/1.000 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, thanh niên dân tộc thiểu số chiếm 39,9%.

Năm 2019, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc với trách nhiệm cao, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dục người dân thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Công tác chính sách hậu phương được quan tâm như bảo đảm chế độ bảo hiểm y tế cho thân nhân, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ, khen thưởng kịp thời gia đình tiêu biểu có con em tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tại buổi tổng kết, đại diện Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã báo cáo về công tác Hội trại tòng quân đã được triển khai rộng rãi trong các tổ chức Đoàn với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ, tạo không khí lạc quan, phấn khởi, khích lệ tinh thần của thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại lễ tổng kết, các đơn vị cũng tiến hành thảo luận về những nội dung còn hạn chế, tồn tại trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhất là trong khâu khám sức khỏe vẫn còn những tồn tại, các địa phương cần phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn để làm tốt hơn công tác khám sức khỏe tuyển quân trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt cho biết: Công tác tuyển quân, gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, trong năm 2020, để đạt được chỉ tiêu giao, đề nghị các địa phương, các sở, ngành, các đơn vị cùng phát huy trách nhiệm cao nhất, phối hợp tốt nhất mọi mặt để khắc  phục cho được những tồn tại, hạn chế trong năm 2019, nhất là khâu khám sức khỏe. Ngay từ đầu, xác minh lý lịch đảm bảo đúng quy định, xét các tiêu chuẩn, điều kiện cần và đủ của chiến sĩ mới đảm bảo chặt chẽ, tạo nguồn chất lượng, đủ trình độ, điều kiện cần thiết, coi đây không chỉ là nhiệm vụ thiêng liêng để bảo vệ Tổ quốc mà còn là trách nhiệm của tất cả các ngành, địa phương, đơn vị, nhất là cấp xã, phường, thị trấn.

Dịp này, có 11 tập thể, 7 cá nhân, 1 gia đình tiêu biểu được UBND tỉnh khen thưởng vì có thành  tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Có 8 tập thể, 11 cá nhân, 12 hộ gia đình được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng. 

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready