Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Tập trung nắm bắt tư tưởng trong Nhân dân
Tập trung nắm bắt tư tưởng trong Nhân dân 

Chiều ngày 27/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban khối Mặt trận, đoàn thể quý I năm 2019. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Lệ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Cùng tham dự có đông đủ lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan liên quan.

Trưởng Ban Dân vận Nguyễn Thị Lệ phát biểu kết luận chỉ đạo tại hội nghị

 Theo báo cáo của MTTQ và các đoàn thể về cơ bản trong quý I, tình hình tư tưởng Nhân dân, các đoàn viên, hội viên cơ bản ổn định, đón tết an vui. Các tổ chức đoàn thể đều tập trung chăm lo hỗ trợ tặng quà tết cho bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… được đón tết cổ truyền Kỷ Hợi ấm no, nhiều ngôi nhà được sửa chữa tu bổ kịp thời, cung cấp lương thực quà tết kịp thời cho bà con gặp khó khăn. Tuy nhiên, đại diện các tổ chức đoàn thể, các cơ quan liên quan cũng đã phản ánh về nhiều vấn đề nổi cộm trong dư luận được Nhân dân quan tâm kiến nghị như: tín dụng đen; quy hoạch khu Hòa Bình - thành phố Đà Lạt; thiệt hại trong dịch bệnh heo, lốc xoáy; tình trạng mất an ninh trật tự còn xảy ra, nhất là an toàn giao thông, còn tình trạng đốt pháo dịp tết, ma túy, bạo lực học đường; tinh giản biên chế, cắt hợp đồng gây tâm tư trong người lao động…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận đánh giá cao tinh thần trách nhiệm thực hiện chức trách nhiệm vụ trong quý I. Các tổ chức Mặt trận, đoàn thể đã chủ động phối hợp với các ngành và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, chăm lo chuẩn bị cho tết cho đối tượng khó khăn kịp thời. Đánh giá cao có nhiều đổi mới, đã tập trung hướng về cơ sở. Tuy nhiên, Trưởng Ban cũng nhận định còn nhiều yếu tố bất cập, tồn tại cần sự vào cuộc của các cấp ngành như vấn đề tín dụng đen vẫn còn diễn ra, dịch bệnh trên cây trồng, nhất là heo bệnh dịch tả Châu Phi đã gây thất thoát khó khăn cho bà con nông dân. Liên tục xảy ra tai nạn giao thông khiến dư luận nhân dân bất an, lo ngại. Tệ nạn về ma túy còn xảy ra có chiều hướng gia tăng, vấn đề bạo lực học đường đã diễn ra cho thấy vấn đề đạo đức của học sinh, trách nhiệm của nhà trường, của gia đình cần được quan tâm hơn. Khu quy hoạch Hòa Bình cần có định hướng tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên theo hướng tích cực. Vấn đề sắp xếp bộ máy tinh giản biên chế gây nhiều tâm lý hoang mang lo lắng tâm tư cho người lao động qua phản ánh của các đoàn thể sẽ được tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. 

Các đại biểu dự hội nghị

 Trưởng Ban cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể cần tuyên truyền vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên, tránh để đơn thư khiếu nại, khiếu kiện đông người xảy ra. Thực hiện cải cách thủ tục hành chính nhất là trong giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp, cho người dân, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở. Tập trung tiếp tục chăm lo xây nhà cho người nghèo theo kế hoạch 502 của tỉnh, huy động nguồn xã hội hóa trong các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp cùng vào cuộc thực hiện. Tiếp tục nắm tình hình về dân tộc - tôn giáo để có định hướng tuyên truyền trong bà con, nhất là bà con dân tộc thiểu số. Quan tâm tiếp tục công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Vấn đề quy hoạch khu Hòa Bình, tỉnh sẽ tiếp tục lấy ý kiến người dân nên MTTQ cũng nên có hội thảo phản biện để lắng nghe ý kiến các nhà chuyên môn, nhà khoa học về lĩnh vực này. Tập trung chuẩn bị cho đại hội Mặt trận các cấp, đại hội Liên hiệp thanh niên diễn ra chu đáo, thành công.

Ban Dân vận sẽ tổng hợp các ý kiến của các đại biểu và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kịp thời xử lý, giải quyết những bức xúc, kiến nghị của nhân dân về nhiều vấn đề. 

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready