Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Hội nghị Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Quảng Nam năm 2019: Nhu cầu hợp tác và kết nối cung cầu giữa hai địa phương
Hội nghị Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Quảng Nam năm 2019: Nhu cầu hợp tác và kết nối cung cầu giữa hai địa phương 

Ngày 25/4/2019, tại Quảng Nam, Hội nghị Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Quảng Nam năm 2019, được Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Khuyến công, xúc tiến thương mại và quản lý cửa khẩu (trực thuộc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam) tổ chức.

Công ty TNHH trà Ngọc Duy ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp Yến sào Đất Quảng

 Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm XTĐTTM&DL tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Trung tâm và các huyện cùng 20 doanh nghiệp. Tỉnh Quảng Nam có ông Đinh Văn Phúc - Giám đốc Trung tâm khuyến công, xúc tiến thương mại và quản lý cửa khẩu; lãnh đạo các phòng ban của Trung tâm và các doanh nghiệp tham dự.

Ông Đinh Văn Phúc trong lời giới thiệu đề dẫn, nhận định: Hội nghị là cơ hội để doanh nghiệp 2 tỉnh kết nối giao thương, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường và tiêu thụ các sản phẩm của hai địa phương Lâm Đồng và Quảng Nam; góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, nhà phân phối giữa hai địa phương; trong quá trình kết nối tạo nên chuỗi liên kết sản phẩm vùng miền một cách bền vững, phát triển thị trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế; kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, siêu thị tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Sản phẩm tinh dầu của HTX Dược liệu xanh Tiên Phước - Quảng Nam

 Ông Nguyễn Xuân Hùng giới thiệu đặc điểm kinh tế - xã hội, tiềm năng và cơ hội của tỉnh Lâm Đồng trong phát triển và hội nhập. Ông mong muốn, Hội nghị kết nối giao thương là cơ hội để các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng quảng bá sản phẩm của mình và thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành” tại tỉnh Quảng Nam; đồng thời, tìm hiểu, liên kết với các doanh nghiệp của Quảng Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác, tiêu thụ sản phẩm của hai bên.

Các đại biểu nhận định: Ngoài chất lượng sản phẩm còn là giá cả mới quyết định sự thành công trong liên kết hợp tác. Việc tiêu thụ sản phẩm sạch gắn với du lịch chính là nét đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng, phù hợp với chiến lược phát triển thị trường của tỉnh Quảng Nam. Đây là cầu nối để các doanh nghiệp hỗ trợ nhau và cùng phát triển. Các đề xuất của doanh nghiệp trong và bên lề Hội nghị được ghi nhận và cơ hội gặp gỡ như một làn gió mát đến miền đất miền Trung nắng gió Quảng Nam.

Ngay tại Hội nghị, có 5 doanh nghiệp của Lâm Đồng đã có văn bản ký kết hợp tác với 5 doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready