Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính
sadfasTrang chủ > Tin tức sự kiện > Tin tức nổi bật > Họp báo tình hình kinh tế-xã hội tháng 5.2019: Nhiều nội dung được báo chí quan tâm
Họp báo tình hình kinh tế-xã hội tháng 5.2019: Nhiều nội dung được báo chí quan tâm 

Chiều ngày 29/5/2019, Tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội tháng 5.2019. Ông Phùng Khắc Đồng, chánh văn phòng HĐND và UBND, người phát ngôn của Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Đặng Trí Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đồng chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo còn có đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, đại diện các cơ quan chức năng tham dự.

Toàn cảnh buổi họp báo

Sau khi nghe người phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5.2019 và 5 tháng đầu năm. Theo đó, trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội địa phương tiếp tục phát triển ổn định trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, công tác phòng, chống cháy và bảo vệ, giao khoán rừng được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm. Công tác kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch lỡ mồm long móng, dịch tã lợn Châu Phi được đặc biệt quan tâm. Thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút khách du lịch, thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra…

Tại buổi họp báo, đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi cho lãnh đạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn về công tác quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt là các vụ phá rừng với quy mô lớn gần đây như: vụ phá hơn 10ha rừng thông 20 năm tuổi với hơn 3.000 cây thông tại xã Tân Thanh, Lâm Hà. Đặc biệt, các cơ quan báo chí cũng nêu vấn đề về việc có sự tiếp tay, hậu thuẫn của một số cán bộ cơ quan công quyền hay không trong các vụ phá rừng này? Giải pháp của ngành chức năng trong thời gian tới để ngăn chặn và giảm thiểu các vụ phá rừng trong thời gian tới. Sau khi giải đáp các câu hỏi của phóng viên, ông Võ Danh Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin thêm: lũy kế 5 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 272 vụ phá rừng (gồm 131 vụ đã xác định đối tượng vi phạm và 141 vụ chưa xác định được đối tượng vi phạm), diện tích thiệt hại 34,5ha, số lâm sản thiệt hại 2.305,5m3 khối gỗ; so với cùng kỳ diện tích thiệt hại tăng 10ha (tăng 41%), lâm sản thiệt hại tăng 1.160m3 (tăng 101%). Cũng liên quan đến vụ phá rừng tại Tân Thanh, Lâm Hà, đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Lâm Hà đã trả lời các cơ quan báo chí. Theo đó đến nay cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, bắt giam 3 đối tượng trong vụ phá rừng quy mô lớn này. 3 đối tượng gồm, Ngô Văn Hiệp (sinh năm 1984, quê Yên Khánh, Ninh Bình, tạm trú tại xã Tân Thanh), Nguyễn Văn Lợi (sinh năm 1996, trú tại xã Đan Phượng) và Dương Văn Hồng (sinh năm 1967, ngụ tại thị trấn Nam Ban). Cơ quan cảnh sát điều tra cũng tiến hành triệu tập thêm 1 đối tượng liên quan để làm rõ hành vi liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn này. Nhiều câu hỏi liên quan đến vụ án mạng 3 bà cháu bị sát hại tại huyện Lâm Hà gây rúng động dư luận và một số vụ án mạng nghiêm trọng khác cũng được cơ quan công an tỉnh và huyện Lâm Hà thông tin tại buổi họp báo.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng trả lời các phóng viên báo chí tại buổi họp báo

Bên cạnh những vấn đề nóng, các phóng viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến thu hút đầu tư tại địa phương; vấn đề quản lý an ninh trật tự tại các Homestay đang bùng nỗ tại Đà Lạt, vụ việc 2 phóng viên của cơ quan báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng bị hành hung trong quá trình tác nghiệp… cũng đã được các cơ quan chức năng giải đáp.

Đây là cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội đầu tiên theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và sẽ được duy trì hàng tháng, bên cạnh cuộc họp giao ban báo chí định kỳ trước đây do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hội Nhà báo tỉnh tổ chức.

Các tin khác

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready