sadfasDành cho Công dân > Chăm sóc sức khỏe > Dinh dưỡng, thực phẩm > Thực phẩm tươi sống có tốt hơn đồ hộp?
Thực phẩm tươi sống có tốt hơn đồ hộp? 

Xu hướng hiện nay là dùng nhiều thực phẩm tươi sống và thực phẩm hữu cơ để có nhiều dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe. Nhưng thực tế là đồ ăn tươi không phải lúc nào cũng giàu dinh dưỡng hơn thực phẩm đóng hộp.


Một nghiên cứu năm 1997 của Khoa Nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng, ĐH Illinois cho thấy hoa quả và rau xanh đóng hộp cũng cung cấp nhiều chất xơ và vitamin như rau quả tươi, thậm chí ở một số loại, lượng các chất này còn nhiều hơn rau quả tươi. Ví dụ, quả bí ngô đóng hộp cung cấp tới 540% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể hàng ngày trong khi lượng vitamin này ở quả bí ngô tươi chỉ là 26%.

 
Thực phẩm tươi sẽ mất dần lượng vitamin ngay khi chúng được sơ chế, trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển có khi tới 2 tuần mới được mang ra bán, thậm chí là lâu hơn thế cho đến khi bán được.
 

Hoa quả và 1 số loại rau xanh được thu hoạch trước khi chúng chín, sau đó được làm chín tùy vào thời gian và các yếu tố khác. Trong khi đó, thực phẩm đóng hộp thường được thu hoạch khi chúng đã chín rộ và chế biến ngay sau đó nên lượng vitamin giữ lại trong chúng nhiều hơn so với những thực phẩm cùng loại tươi sống.
 

Trên 1.500 sản phẩm đồ hộp có sẵn trên thị trường tạo thuận lợi và sự đa dạng cho những người có cuộc sống bận rộn. Người ta đã giảm đáng kể lượng Natri trong đồ hộp, tới 40% so với các phương pháp chế biến đồ đông lạnh trước đây.
 

Hầu hết đồ hộp hiện nay có lượng muối thấp, không muối, ít đường hoặc không đường, tốt cho những người bận rộn có chế độ ăn đặc biệt và/ hoặc những người muốn có nhiều hương vị tự nhiên trong bữa ăn của mình

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready