Skip navigation links
Bộ máy tổ chức
Tỉnh ủy Lâm Đồng
Hội đồng Nhân dân
Ủy ban Nhân dân tỉnh
Đoàn đại biểu Quốc hội
Các sở ban ngành
VP ĐĐBQH và HĐND tỉnh
Văn phòng UBND tỉnh
Sở Công thương
Sở Giao thông Vận tải
Sở Giáo dục và Đào tạo
Sở Kế hoạch và Đầu tư
Sở Khoa học Công nghệ
Sở LĐ & TBXH
Sở Nông nghiệp & PTNT
Sở Nội vụ
Sở Tài chính
Sở Tài nguyên Môi trường
Sở Tư pháp
Sở TT và Truyền thông
Sở Văn hóa TT&DL
Sở Xây dựng
Sở Ngoại vụ
Thanh tra tỉnh
BQL các khu công nghiệp
Các cơ quan ngành dọc
Cục thuế Lâm Đồng
Kho bạc Nhà nước
Cục Thống kê
Hội chữ thập đỏ
Chi cục Hải Quan Đà Lạt
Các đơn vị khác
Đài PTTH
Báo Lâm Đồng
Trường CĐSP Đà Lạt
Ban Quản lý các dự án ODA
Báo Lâm Đồng 

1. Địa chỉ

Địa chỉ: Số 08 Quang Trung, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: (063) 3822472
Fax: (063) 3827608
Email:tsbaolamdong@vnn.vn.
Website:Default.aspx

2. Giới thiệu chung

Được sự quan tâm sâu sát trên các phương diện của Đảng bộ Lâm Đồng nên ngày 21 – 6 – 1977, Tỉnh ủy ra quyết định thành lập Báo Lâm Đồng và 21 ngày sau (12 – 7 – 1977), Ban Biên tập Báo chính thức ra mắt . Đồng chí Phạm Thuần – Trưởng Ban Khoa giáo Tỉnh ủy được cấp ủy giao kiêm chức Chủ nhiệm và đồng chí Hồ Phú Diên làm Tổng biên tập. Ngày 19-8-1977 nhân kỷ niệm 32 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Báo Lâm Đồng đã phát hành số đầu tiên. Có thể khẳng định rằng, Báo Lâm Đồng ra đời đúng thời điểm giàu ý nghĩa lịch sử như vậy đã là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh nhà nói chung và nhiều thế hệ CB-CNV Báo Lâm Đồng nói riêng.

Phát huy truyền thống Cách mạng Tháng Tám bất diệt, 30 năm qua, Báo Lâm Đồng đã không ngừng củng cố, kiện toàn, đổi mới, vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng bộ và nhân dân giao phó. Vượt lên những khó khăn của một địa phương còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế chậm phát triển; Báo Lâm Đồng thực sự bám sát chủ trương, đường lối của Đảng bộ, chính quyền; từ đó có định hướng thông tin, tuyên truyền nhanh nhạy và kịp thời. Mặt khác, nhiều thế hệ cán bộ, phóng viên gắn bó và lăn lộn với thực tiễn cuộc sống nên đã phát hiện, tuyên truyền có sức thuyết phục về những điển hình, nhân tố mới cũng như những vấn đề cuộc sống đang đặt ra

Phát huy thành quả 30 năm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Báo Lâm Đồng trong giai đoạn cách mạng mới đòi  hỏi bản thân mỗi cán bộ, phóng viên và công nhân viên phải không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi  lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tin rằng với sự đoàn kết nhất trí, với sự nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và nghiệp vụ của từng cán bộ – phóng viên – công nhân viên; đặc biệt là có sự tiếp tục quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các tổ chức, cơ quan, ban ngành cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Báo Lâm Đồng sẽ có những bước phát triển, tiến bộ cao hơn và luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính quyền và nhân dân giao phó. 

3. Nỗ lực trên con đường hội nhập

Để Báo Lâm Đồng có được diện mạo, sự trưởng thành như trên, trước hết, phải kể đến công lao to lớn trong lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy Lâm Đồng trong gần 8 nhiệm kỳ qua; đồng thời là sự quan tâm sâu sắc của HĐND, UBND tỉnh cùng toàn thể các cơ quan, ban, ngành và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Cán bộ, phóng viên và công nhân viên Báo Lâm Đồng hiện tại cũng ghi nhận công lao đóng góp to lớn và quý báu của các thế hệ cán bộ lãnh đạo Ban biên tập qua các thời kỳ. Đó là các đồng chí: Phạm Thuần (Nguyên Chủ nhiệm), Hồ Phú Diên (Nguyên Tổng biên tập), Văn Thảo Nguyên (Nguyên Phó Tổng biên tập), Nguyễn Đăng Cương (Nguyên Thư ký Tòa soạn), Phạm Vũ (Nguyên Thư ký Tòa soạn), Trần Mạnh Cừ (Nguyên Tổng biên tập), Trần Hữu Lục (Nguyên Tổng biên tập), Nguyễn Mậu Siệc (Nguyên Tổng biên tập), Phạm Vĩnh (Nguyên Tổng biên tập), Lương Văn Sinh (Nguyên Phó Tổng biên tập), Dương Văn Hồ (Nguyên Phó Tổng biên tập), Hà Tuyết Mai (Nguyên Phó Tổng biên tập)… Bên cạnh đó còn có sự đóng góp tích cực, tâm huyết của nhiều thế hệ biên tập, phóng viên và công nhân viên trong bước đường vươn lên, đổi mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Lâm Đồng giao phó.

4. Phiên bản báo điện tử Lâm Đồng

Sau một thời gian thử nghiệm, Báo Lâm Ðồng kể từ 1/12/2000 đã chính thức phát hành số báo điện tử đầu tiên trên mạng LamDong Net (mạng intranet của tỉnh). Ấn bản điện tử này mang tên Lâm Ðồng Ðiện Tử (ảnh), được cập nhật hàng tuần vào ngày thứ Sáu với nội dung tổng hợp từ tin bài của các số báo in ra ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Lâm Ðồng Ðiện Tử gồm các chuyên mục sau: Ðiểm tin trong tuần, Chính trị, Kinh tế, Văn hóa-Xã hội, Pháp luật-An ninh, Bạn đọc, Nghệ thuật, Khoa học-Công nghệ, và Tư liệu-Hồ sơ.

Lâm Ðồng Ðiện Tử do báo Lâm Ðồng tự thiết kế tại tòa soạn và chuyển đến máy chủ của dalat.gov.vn qua đường truyền điện thoại. Là một thành viên cung cấp nội dung cho mạng LamDong Net, việc thực hiện thành công Lâm Ðồng Ðiện Tử là một cố gắng phát huy nội lực của báo Lâm Ðồng nhằm tiếp cận các công nghệ của báo chí hiện đại và hướng đến một phạm vi tuyên truyền và phủ thông tin rộng hơn trong tương lai. Bạn đọc giờ đây không những có thể đọc báo Lâm Ðồng qua các số báo in mà còn có thể đọc miễn phí trên mạng Lâm Đồng tại địa chỉ: http://www.dalat.gov.vn/baold.

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready