Skip navigation links
Văn bản chỉ đạo
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống ma túy
Phòng chống tội phạm
Phòng chống mua bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn Giao thông
PC buôn lậu, gian lận TM
Thông tin đối ngoại
Thông tin tuyên truyền
Đề án 343 - Phụ nữ
Phòng chống ma túy
Phòng chống HIV/AIDS
Phòng chống tội phạm
Phòng chống buôn bán người
Xây dựng Nông thôn mới
An toàn giao thông
Hội nhập quốc tếExpand Hội nhập quốc tế
Phòng cháy chữa cháy
Phòng chống thuốc lá
Sử dụng xăng sinh học
Thông tin đối ngoại
PC buôn lậu, gian lận TM
Tư vấn - Liên hệ
Cai nghiện ma túy
Cai nghiện thuốc lá
Địa chỉ cai nghiện ma túy
Các địa chỉ liên quan về HIV
Phòng, chống tái nghiện ma túy
Nhận thức mới về nghiện ma túy
Địa chỉ tư vấn liên hệ về HIV
 

 Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh “Không phát hiện = Không lây truyền” tức là nếu một người nhiễm HIV được điều trị sớm bằng ARV (thuốc kháng HIV), tuân thủ điều trị tốt thì thông thường sau 6 tháng điều trị thuốc kháng HIV sẽ có tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện (200 bản sao/ml máu) sẽ không làm lây truyền HIV cho bạn tình qua quan hệ tình dục, làm giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con.
PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS cảnh báo, tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm nhóm MSM có xu hướng tăng nhanh từ 5,1% năm 2015, lên 7,4% năm 2016 và 12,2% năm 2017.
Phòng xét nghiệm HIV thuộc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Lâm Đồng được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận Phòng xét nghiệm khẳng định HIV được phép khẳng định các kết quả xét nghiệm HIV từ ngày 26/5/2015.
Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Bộ Y tế đã đề xuất xử phạt vi phạm quy định về chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV.
Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Lâm Đồng cung cấp, Lâm Đồng vừa phát hiện thêm 25 trường hợp dương tính với HIV, nâng tổng số người nhiễm HIV còn sống tại địa phương là 684 người.
Hội nghị quốc tế lần thứ 21 về HIV/AIDS đã bắt đầu khai mạc ngày 18/7, mở rộng hơn cuộc đấu tranh chống dịch bệnh AIDS, chứ không đơn thuần chỉ là một cuộc đấu tranh chống lại một căn bệnh. Hội nghị diễn ra trong 5 ngày (từ 18-22/7), tại thành phố biển Durban - miền Tây Nam Phi.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định điều này trong phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về AIDS tại New York, Hoa Kỳ ngày 9/6 (giờ địa phương),  đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế, mỗi quốc gia nỗ lực tiến tới chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian thí điểm thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương đến hết ngày 31/12/2017.
Chiều 17/3, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (UBQGPCAMTMD) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác năm 2016. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Chủ tịch UBQGPCAMTMD chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong việc xóa bỏ các tụ điểm về ma túy, chuyển đổi mạnh các mô hình cai nghiện, điều trị; các hoạt động phòng, chống ma túy, mại dâm, AIDS cần dựa vào cộng đồng để phát huy sức mạnh tổng hợp. 
Sáng ngày 1/12, tại 70 xã, phường, thị trấn trọng điểm về HIV/AIDS của tỉnh đồng loạt tổ chức lễ ra quân Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015. 
Cơ sở điều trị thay thế đặt tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Lâm Đồng - số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường 6, Đà Lạt đang tổ chức điều trị cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone trên địa bàn toàn tỉnh. Các cán bộ, nhân viên ở đây làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết theo quy định.
Dân trí Hiện Việt Nam là một trong 5 nước có số người nhiễm HIV cao nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam đang phấn đấu hướng tới mục tiêu không còn người nhiễm HIV mới, không còn người tử vong do HIV/AIDS và không còn kỳ thị phân biệt với người có HIV/AIDS.
Thừa nhận những mục tiêu này thực sự là thách thức với Việt Nam, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Việt Nam vẫn quyết tâm và cần phải thực hiện cho bằng được. Chúng ta càng làm sớm thì càng tiết kiệm, càng dễ làm và hiệu quả”.
Trang sau >>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Trung tâm hành chính tỉnh, số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn tuyentruyen.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này