Hỗ trợ 230 phần quà cho người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 

Sáng 14/4, để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19, UBND Phường 9, Đà Lạt phối hợp với Công ty TNHH Vietfarm tổ chức trao 230 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật… trên địa bàn phường.

Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 9

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND Phường 9 cho biết, trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật, người già neo đơn trên địa bàn phường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã kêu gọi ủng hộ từ các cá nhân, tập thể, các doanh nghiệp.

Để tránh tập trung đông người, 230 suất quà được đơn vị chia làm 4 đợt và phát trong ngày. Theo đó, 20 suất quà đầu tiên được trao số tiền mặt là 1.150.000 đồng/suất và nhu yếu phẩm là 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước mắm, dầu ăn, rau, củ… cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số trường hợp còn lại sẽ trao đến người già neo đơn, người bán vé số… trên địa bàn phường với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và nhu yếu phẩm.

Công an phường 9 hỗ trợ 17 suất quà cho người dân

Cùng với đó, trong sáng nay, Công an Phường 9 cũng đã trao đến tận tay 17 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn những phần quà bao gồm 5 kg gạo và 1 thùng mì tôm.

Được biết, để đảm bảo người dân không tập trung đông và thực hiện tốt việc đứng giãn cách 2m, đơn vị đã phát phiếu, bố trí đơn vị y tế để đo thân nhiệt, ngồi đúng vị trí và nhận quà theo thứ tự.