Gặp mặt báo chí đầu Xuân Canh Tý 2020 

Chiều 17/1/2020, tại TP Đà Lạt, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp tết cổ truyền dân tộc- Xuân Canh Tý 2020. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, TP Đà Lạt, các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đã khái quát tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong năm 2019. Trong năm qua, báo chí địa phương, trung ương, báo ngành và các địa phương đã đồng hành cùng hệ thống chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, quán triệt thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác thông tin đối ngoại; tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; qua đó đã góp phần đáng kể vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và sự phát triển của địa phương. Đã có hàng ngàn tin, bài, phóng sự, hình ảnh tuyên truyền trên tất cả các mặt đời ống kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là các thông tin về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019…được tuyên truyền đậm nét.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đánh giá cao vai trò của báo chí; đồng thời, vui mừng thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong năm 2019. Theo đó tất cả các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm đều đạt và vượt, nổi bật là thu ngân sách vượt dự toán, thu nhập đầu người cao hơn so với bình quân chung của cả nước; Chương trình Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo đạt kết quả tốt.

Đồng chí Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đến nay, tỉnh Lâm Đồng đã có 99 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến cuối năm 2019 chỉ còn khoảng 1,85%. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, giải quyết việc làm, thực hiện các chính sách cho người có công, các chính sách về an sinh xã hội… đều được chú trọng, thực hiện đúng, đủ và kịp thời. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa cho biết, để có được kết quả này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá có vai trò hết sức quan trọng của các cơ quan báo chí, đặc biệt là đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí đang sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Với những thành công đó, qua theo dõi, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng ghi nhận đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đã có nhiều bài báo hay, chất lượng, phản ánh một cách toàn diện, đậm nét thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh nhà. Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng thay mặt lãnh đạo tỉnh, gửi lời chúc đến các phóng viên, nhà báo cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thanh Nhân, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã thông tin về các hoạt động nổi bật của báo chí trong năm qua với nhiều tác phẩm chất lượng, tâm huyết. Chủ tịch Hội Nhà báo mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương để các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, có nhiều tác phẩm hay, góp phần vào việc xây dựng tỉnh Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 Các tin cùng chuyên mục