Giao ban báo chí tháng 9/2017 
Chuyển học sinh Trường THCS và THPT Ðống Ða về học tạm thời tại trường Đại học Yersin là nội dung mà ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng thông tin tới các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đóng chân trên địa bàn tỉnh tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 9/2017 được tổ chức tại Ban Tuyên giáo liên quan đến vấn đề sự cố sập sàn một phòng học tại trường THCS và THPT Đống Đa thành phố Đà Lạt.

Liên quan đến vấn đề này, ông Huỳnh Quang Long, cho biết thêm: Ngay sau sự cố xảy ra tại trường Đống Đa, Sở Giáo dục Đào tạo đã làm việc với trường cũng như tổ chức các cuộc họp báo ngay tại hiện trường. Ngành giáo dục xác định vấn đề trước mắt phải đảm bảo ổn định đủ phòng học cho học sinh và tìm biện pháp tốt nhất để xử lý vấn đề này trong thời gian sớm nhất có thể. Theo đó Sở đã chọn và làm việc với trường Đại học Yersin để chuyển toàn bộ học sinh trường THCS và THPT Đống Đa về học tại đây nhằm đảm bảo hoạt động dạy và học của thầy và trò. Qua khảo sát của Sở động thái này rất được các phụ huynh học sinh đồng tình. Việc sập sàn tại trường Đống Đa là sự cố rất đáng tiếc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đà sàn gỗ bị mục, do che khuất, nhà trường không kịp thời phát hiện. 
 
Đề cập đến vấn đề này, ông Phùng Khắc Đồng - người phát ngôn UBND tỉnh nói thêm: Sau khi xảy ra sự cố UBND tỉnh đã làm việc và thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục – Đào tạo để chuyển học sinh Trường THCS và THPT Ðống Ða về học tạm thời tại trường Đại học Yersin. Đồng thời UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đầu tư xây mới trường Đống Đa với kinh phí dự kiến ban đầu là 30 tỷ đồng bằng nguồn vốn sổ xố kiến thiết.
 
Cũng theo Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo: Trong kế hoạch đầu tư công, trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh đã có việc xây dựng kế hoạch đầu tư xây mới trường THCS - THPT Đống Đa và đã được bố trí vốn. Bên cạnh đó, riêng trên địa bàn thành phố Đà Lạt, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và trường THCS - THPT Chi Lăng cũng đã có dấu hiệu xuống cấp và đã nằm trong kế hoạch nâng cấp, xây mới. Việc đầu tư nâng cấp, xây mới trường học là vấn đề được thực hiện trên toàn tỉnh. Ngân sách đầu tư của tỉnh cho giáo dục hàng năm chiếm từ 27 – 30%. 
 
Bên cạnh đó một số vấn đề khác cũng được các cơ quan báo chí quan tâm như vấn đề hoa chết hàng loạt do sử dụng phân bón ngoại nhập, vấn đề khai thác thông trồng ba lá, sai phạm tại khu du lịch đường hầm đất sét... Đại diện các Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có giải trình cụ thể về các vấn đề trên tại hội nghị.

 Các tin cùng chuyên mục