Giao ban báo chí tháng 7/2017 
Chiều 7/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 7/2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; người phát ngôn của Văn phòng UBND tỉnh; thành phố Đà Lạt, cùng các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn. 
 
Trong tháng 6, báo chí trong và ngoài tỉnh đã có hơn 2.400 tin, bài viết về Lâm Đồng. Trong đó, tập trung tuyên truyền các sự kiện thời sự chính trị nổi bật như hoạt động của Đoàn ĐBQH; Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri; tình hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; vấn đề trồng cây Mắc ca; chương trình xây dựng nông thôn mới; kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017… Bên cạnh đó, những vấn đề còn tồn tại trên địa bàn cũng được phản ảnh đầy đủ.
 
Tại hội nghị, người phát ngôn của UBND tỉnh đã thông tin tới các cơ quan báo chí tình hình KT – XH của tỉnh trong 6 tháng đầu năm cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã thông tin vấn đề về nạn cò đặc sản và chất lượng các dịch vụ du lịch cũng như việc triển khai yêu cầu của Thủ tướng trong xử lý vấn đề này. 
 
Dịp này, đại diện các cơ quan báo chí đặt câu hỏi với các cơ quan liên quan xoay quanh các vấn đề như: cò du lịch kéo dài không xử lý được, nguồn gốc xuất xứ của các loại đặc sản, tình trạng khai thác cát trên sông Đồng Nai, cán bộ nhũng nhiễu doanh nghiệp…
 
 Trong tháng 7 các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền: Việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Vấn đề tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành” cũng như kết quả thực hiện chỉ đạo của Chính phủ liên quan đến “cò” đặc sản tại Đà Lạt. Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em, xây dựng nông thôn mới, các chương trình an sinh xã hội nhất là ở vùng đồng bào DTTS, vùng sâu vùng xa cũng cần được phản ánh. 

 Các tin cùng chuyên mục