Giao ban báo chí tháng 11/2017 
Tại Hội nghị Giao ban báo chí tháng 11/2017 diễn ra chiều nay (6/11), các sự cố y khoa liên quan đến các vụ việc xảy ra ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng gần đây đã trở thành vấn đề nóng được nhiều phóng viên báo chí quan tâm đề cập. Trong đó có vụ việc thai nhi tử vong và người nhà bệnh nhân tố cáo các nữ hộ sinh tắc trách trên mạng xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng vừa qua.
 
Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Tạo – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho rằng: Sự cố trong y khoa là những điều không tránh khỏi. Tỷ lệ tử vong của thai nhi ở khoa sản Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng là thấp so với mức cho phép trong ngành y tế. Tuy nhiên, bất cứ tai nạn tử vong nào xảy ra cũng phải xem xét đến vấn đề y đức của các y bác sỹ. 
 
Ông Tạo thừa nhận, trong vụ việc thai nhi của sản phụ N.T.H tử vong có lỗi khách quan từ quy trình làm việc của khoa sản. Ông cũng cho rằng, quy trình làm việc của khoa sản hiện không còn phù hợp. Ban Giám đốc bệnh viện cũng đã xem xét điều chỉnh. Đối với các cá nhân đội ngũ y bác sỹ liên quan đến vụ việc, bệnh viện đã có phương án xử lý sai phạm.
 
Ngoài vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế, các vấn đề liên quan đến thiệt hại sau cơn bão số 12, tình trạng tắc đường tuyến Đà Lạt – Nha Trang, biện pháp khắc phục, tình trạng ngập lụt... cũng được đại diện các cơ quan báo chí quan tâm, đặt câu hỏi với người phát ngôn UBND tỉnh. Ông Phùng Khắc Đồng – người phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: Tính đến 7h ngày 6/11 toàn tỉnh Lâm Đồng có 3 người chết; 3 căn nhà sập, 87 căn nhà bị tốc mái; 2 vị trí ngập nặng; nhiều cây xanh, cột điện bị ngã đổ; nhiều vị trí giao thông bị hư hỏng, 1 cầu sắt bị cuốn trôi. 
 
Thiệt hại về nông nghiệp nặng nề với hơn 400 ha bị hư hỏng. Trong đó có hơn 60ha rau hoa, 100ha lúa, 100ha cà phê, 100ha bắp… Bên cạnh đó 20ha nhà kính cũng bị hư hỏng nặng, 10 tấn cá tầm và 1 dự án nuôi cá nước lạnh cũng bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước trên 92 tỷ đồng.
 

 Các tin cùng chuyên mục