Hội nghị tập huấn Chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công 

Ngày 09/4/2019, Sở Thông tin và Truyền thông (STTTT) phối hợp với Bưu điện tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công. Tham dự hội nghị có lãnh đạo STTTT, lãnh đạo Bưu điện tỉnh hơn 80 học viên tham dự là giao dịch viên, nhân viên ngành Bưu điện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

 

                                             

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trong việc nâng cao hiệu quả nhiệm vụ phục vụ nhu cầu giải quyết TTHC của người dân. Ông cũng đề nghị đội ngũ Giảng viên cần làm tốt vai trò truyền tải nội dung tập huấn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Học viên tham dự cần tham gia nghiêm túc, tập trung, tích cực trao đổi, thảo luận, triển khai các nội dung có hiệu quả để khi tiến hành chuyển giao các nhiệm vụ hành chính công được thông suốt, tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

 

Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn quy trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết các TTHC: cách kiểm tra giấy tờ, hồ sơ khi tiếp nhận; các điểm cần lưu ý khi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC cho tổ chức, công dân qua hệ thống Bưu điện; một số thủ tục hồ sơ có tần suất tiếp nhận lớn, liên quan nhiều tờ khai...  Bên cạnh đó, đại diện các Sở, ngành cũng đã trao đổi về một số vấn đề thường xảy ra khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của công dân; một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 09/4/2019 đến hết ngày 12/4/2019. Sau đó, học viên sẽ được thực hành thực tế tại bộ phận một cửa của Trung tâm hành chính công và các đơn vị về việc tiếp nhận và chuyển trả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính.

Hội nghị tập huấn giúp học viên nắm vững quy trình, cách thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC, giúp nâng cao hiệu quả trong việc hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại bộ phận một cửa của cơ quan hành chính, từ đó nâng cao hiệu quả nhiệm vụ phục vụ nhu cầu giải quyết TTHC của doanh nghiệp, nhân dân; từng bước xây dựng nền hành chính Nhà nước văn minh và hiện đại.

 

Phòng BCVT- Sở TTTT Lâm Đồng

 Các tin cùng chuyên mục