Lâm Đồng Trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 

Sáng ngày 28/5/2019, tại trường THCS Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019).

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao Giải cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 cho em Võ Thị Anh Tú, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng. Đây là em học sinh duy nhất của tỉnh Lâm Đồng đạt giải cây bút triển vọng trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 với đề tài “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. Đây là đề tài ngắn gọn, là một chủ đề mở, gần gũi với các em học sinh, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo. Cũng trong dịp này, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã tặng giấy khen cho tập thể Trường THCS Hiệp Thạnh, đặc biệt đây là đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU, khi có 2 em học sinh đạt giải trong 3 năm vừa qua.

Ông Huỳnh Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và bà Phạm Thị Ngọc, phó Giám đốc Bưu điện tỉnh trao giải cho em học sinh đoạt giải và tập thể trường THCS Hiệp Thạnh

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10-2018 đến tháng 3-2019. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia. Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng cùng 6 giải Đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật.

Phòng Bưu chính Viễn thông

 Các tin cùng chuyên mục