22 quốc gia dự hội nghị của Liên minh bưu chính ở Đà Nẵng 

122 đại biểu từ 22 nước thành viên đã tham gia hội nghị quan trọng của Liên minh bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương tổ chức tại Đà Nẵng.

 

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu khai mạc hội nghị 

Sáng nay, hội nghị Hội đồng chấp hành của Liên minh bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2018 (APPU-EC 2018) đã khai mạc tại Đà Nẵng. 

Hội nghị thảo luận về việc đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của APPU, xu hướng và chính sách phát triển các dịch vụ bưu chính, cơ hội và thách thức trong kinh doanh và phát triển thương mại điện tử… 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh trong những năm qua, Việt Nam đã thực hiện thành công chính sách cải cách, thúc đẩy cạnh tranh và hiện đại hóa quản lý để tiếp cận chuyển đổi sang kinh tế số. 

Ngành bưu chính được coi là một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng và là mối liên kết quan trọng với chuỗi cung ứng của toàn bộ nền kinh tế. Chính phủ Việt Nam đã và đang cải thiện khung pháp lý để tạo thị trường năng động, minh bạch và cạnh tranh cho ngành bưu chính.

Các đại biểu tham dự hội nghị 

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc song phương với Tổng thư ký APPU và tiếp Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông kiêm TGĐ bưu chính Iran. 

Thứ trưởng đã trao đổi với các bên về việc tham gia của Việt Nam trong các chương trình, dự án hợp tác và việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức này. Lãnh đạo quốc tế và các nước đã đánh giá cao những đóng góp, sự tham gia hiệu quả và tích cực của Việt Nam trong hoạt động chung của cộng đồng bưu chính khu vực và quốc tế. 

Cũng trong dịp này, dự kiến ngày 26/6 đoàn TGĐ Liên minh bưu chính thế giới (UPU) sẽ có buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và làm việc với Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn nhằm báo cáo, trao đổi về các hoạt động của UPU. 

APPU là tổ chức liên chính phủ chuyên ngành của khu vực về bưu chính với 32 quốc gia thành viên. Năm 1987, Bộ TT&TT được Chính phủ ủy quyền đại diện Chính phủ Việt Nam than gia tổ chức này. 

Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị APPU – EC (lần thứ nhất năm 1997 tại TP.HCM; lần thứ 2 năm 2008 tại Hà Nội).

 Các tin cùng chuyên mục