Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 

    Căn cứ Quyết định số 2589/QĐ-TTg  ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”; thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh Lâm Đồng, trong tháng 3/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức các hoạt động, tuyên truyền chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.  


Xe loa cổ động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại thành phố Đà Lạt

    Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc Bhutan, quốc gia nhỏ nằm ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Himalaya, đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số hạnh phúc quốc gia được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.
    Theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, bắt đầu từ năm 2012, Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 20/3 hàng năm là “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” nhằm gia tăng nhận thức của dư luận thế giới trong việc công nhận hạnh phúc là một trong những chỉ tiêu phát triển toàn cầu. Ngày 20/3 là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, vào ngày này ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Thế nên việc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.
    Nội dung tuyên truyền tập trung về lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc; chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. Hình thức tuyên truyền thông qua các tin, bài, phóng sự trên báo hình, báo in; treo băng rôn, khẩu hiệu, xe loa tuyên truyền; tổ chức hội thảo, hội nghị, hội diễn văn nghệ, thể thao…