Tập huấn nghiệp vụ chăm sóc nạn nhân bạo lực gia đình và tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018 

    Vừa qua, tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ chăm sóc nạn nhân bạo lực gia đình và tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.

    Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Sở Tư Pháp, Y tế; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các đồng chí báo cáo viên; phóng viên, báo đài và trên 133 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; cán bộ Văn hóa - Xã hội, Gia đình - Trẻ em của 147 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.


    Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 11), các học viên đã được các báo cáo viên truyền  đạt các chuyên đề như: hệ thống pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong gia đình; kỹ năng chăm sóc, tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng sơ cứu nạn nhân bạo lực gia đình;…. Đây là những kiến thức hết sức bổ ích, giúp đội ngũ cán bộ cơ sở có thể vận dụng ngay vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.
 


    Phát biểu bế mạc Lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị nội dung phục vụ lớp tập huấn của Ban tổ chức lớp tập huấn; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao sự cố gắng của các đồng chí học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin 12 huyện, thành phố; các đồng chí là công chức Văn hóa - Xã hội của 147 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh đã tham dự khoá tập huấn. 

    Kết thúc khóa tập huấn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cấp Giấy chứng nhận 107 học viên Lớp tập huấn.