Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng tham gia chương trình “về nguồn” tại xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm 

    Thực hiện kế hoạch hoạt động thi đua năm 2014 của Khối Thi đua số 3 các sở ngành khối văn hóa – xã hội thuộc UBND tỉnh, ngày 17/10/2014 Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng tham gia cùng các sở, ngành thuộc khối thi đua số 3 (gồm: Sở Khoa học và Công nghệ (khối trưởng), Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh (khối phó), Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Bảo hiểm Xã hội tỉnh) và công đoàn của 6 đơn vị trực thuộc Sở thuộc khối thi đua số 4 công đoàn viên chức tỉnh (Đoàn Ca múa nhạc dân tộc, Bảo tàng, Thư viện, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Thể dục Thể thao, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng) tổ chức chương trình “về nguồn” năm 2014 tại xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm.


Đại diện đoàn công tác tặng quà cho các hộ chính sách và đồng bào xã Lộc Bảo

    Trong chương trình, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 50 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách của xã Lộc Bảo. Đoàn y, bác sỹ Sở Y tế đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho người dân địa phương. Tại trường Tiểu học Lộc Bảo, đoàn đã tổ chức tặng 400 ghế ngồi sinh hoạt ngoài trời, sách báo, đồng phục đội nghi thức và 01 bộ máy lọc nước sinh hoạt cho bếp ăn của nhà trường.

 


Đồng chí Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lộc Bảo
 thực hiện nghi thức khánh thành Bộ máy lọc nước sinh hoạt cho bếp ăn nhà trường

 


Đoàn đến thăm và tặng học sinh trường Tiểu học Lộc Bảo
 400 ghế ngồi sinh hoạt ngoài trời

    Tham gia chương trình, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Lâm Đồng và các đơn vị trực thuộc Sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho người dân địa phương như: Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày sách lưu động phục vụ học sinh trường Tiểu học Lộc Bảo; tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề chủ quyền biển, đảo quê hương; tặng sách cho thư viện trường. Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng đã tổ chức chiếu phim phục vụ học sinh trường Tiểu học Lộc Bảo. Chi đoàn Thanh niên Thư viện – Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng cũng tổ chức tặng quà cho 07 học sinh nghèo học giỏi của trường Tiểu học Lộc Bảo.


Đại diện Chi đoàn Thanh niên Thư viện – Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng
 tặng quà cho 07 học sinh nghèo học giỏi của trường Tiểu học Lộc Bảo.

     Lộc Bảo là một trong những xã nghèo của tỉnh Lâm Đồng thành lập được 20 năm trên cơ sở tách ra từ xã Lộc Bắc của huyện Bảo Lâm. Lộc Bảo là địa chỉ đỏ trên bản đồ cách mạng tỉnh Lâm Đồng trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Toàn xã hiện có có 12 hộ gia đình liệt sỹ, 30 hộ gia đình chính sách và hàng trăm hộ nghèo. Do đó, chuyến công tác xã hội kết hợp các hoạt động về nguồn của đoàn công tác đã động viên tinh thần rất lớn đối với chính quyền và nhân dân địa phương; đồng thời cũng là dịp để các thành viên trong khối thi đua nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc xây dựng quê hương giàu mạnh, góp phần xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới và trên hết là thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc./-

 Các tin khác