Hội thi Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên du lịch tài năng tỉnh Lâm Đồng năm 2014 

    Nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt, kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27/9; đồng thời tạo sân chơi thiết thực để các hướng dẫn viên, thuyết minh viên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ý thức nghề nghiệp; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên du lịch tài năng tỉnh Lâm Đồng 2014.
    Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp du lịch; các học sinh, sinh viên từ các trường đại học, cáo đẳng trên đại bàn thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, do số lượng Thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn Lâm Đồng đăng ký ít do với thể lệ nên Ban Tổ chức quyết định chỉ tổ chức các nội dung thi dành cho hướng dẫn viên.
 


Thí sinh và Ban Tổ chức, Ban giám khảo chụp hình lưu niệm

    Hội thi được tổ chức trong 02 ngày 25 và 26/9/2014 tại khu nghỉ dưỡng Hoàng Anh Đất Xanh – Đà Lạt, với sự tham gia của 20 thí sinh là hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ trên địa bàn tỉnh. Thí sinh tham dự phải trải qua 02 vòng thi Sơ khảo và Chung khảo đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Các thí sinh dự thi đã chấp hành đúng theo quy chế và thể lệ Hội thi. Thí sinh dự thi với thái độ ứng xử lịch sự, chuyên nghiệp. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế và được sự hưởng ứng từ lực lượng cổ động viên là sinh viên các trường Đại học Đà Lạt, Đại học Yersin đến cổ vũ nhiệt tình làm cho không khí hội thi trở nên hấp dẫn hơn. Qua các vòng thi, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh hết mình, có kiến thức chuyên môn khá vững về: Luật du lịch, kiến thức về biển đảo, thông tin về các hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2014, kiến thức chung về Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam... Nhiều thí sinh có sự chuẩn bị rất tốt cho hội thi, kỹ năng nói, thuyết trình và có thể truyền đạt kiến thức cho du khách, ứng xử và xử lý tình huống có tính thuyết phục, làm hài lòng cả ban giám khảo lẫn khán giả dự khán.
 


Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải nhất cho HDV Nguyễn Thị Thu

    Kết thúc hội thi, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã trao giải nhất cho nữ hướng dẫn viên Nguyễn Thị Thu đến từ Công ty TNHH Tam Anh Đà Lạt;. Giải nhì thuộc về anh Phạm Chí Công, là hướng dẫn viên công ty TNHH Hoa Phượng Tím. Giải ba thuộc về 2 hướng dẫn viên Nguyễn Thị Dung và anh Lê Nguyên Vũ đều đến từ Công ty TNHH Du lịch Dã Quỳ Vàng. Giải khuyến khích hội thi dành cho 3 hướng dẫn viên Trần Thị Hồng Hạnh (Công ty CP dịch vụ Du lịch Đà Lạt Xanh), Ngô Văn Vặn (Công ty TNHH Du lịch Hồng Mimosa) và Lại Văn Tiến (Công ty Du lịch Hành Trình Đà Lạt). Ngoài các giải chính, ban tổ chức còn trao 05 giải phụ và 01 giải cho khán giả đã tham gia trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đặt ra. Thí sinh đạt giải nhất còn được công ty du lịch Viettravel tặng thưởng 1 suất du lịch Singapore trong 5 ngày.

 Các tin khác