Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2016 Ngành văn hóa, thể thao và du lịch Lâm Đồng 

    Ngày 19/01/2016, tại thành phố Đà Lạt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2016. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Văn Đa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân các huyện, thành phố và gần 100 đại biểu trong toàn ngành đã về tham dự Hội nghị.

    Theo báo cáo tổng kết, năm 2015 ngành văn hóa, thể thao và du lịch Lâm Đồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch công tác của ngành:
    Về lĩnh vực văn hóa - gia đình:
    Các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đã có nhiều đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo không khí vui tươi phấn khởi, phục vụ nhân dân đón tết, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội trọng đại của tỉnh; tổ chức trên 30 sự kiện, chương trình văn nghệ phục vụ nhân dân và khách du lịch, tiêu biểu như Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Lâm Đồng - Đà Lạt; Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các hoạt động phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI - năm 2015. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan đã được triển khai thực hiện tốt từ tỉnh đến cơ sở. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh và ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cộng đồng dân cư. 

    Về lĩnh vực thể dục, thể thao:
    Thể thao quần chúng tiếp tục được duy trì và phát triển, các chỉ tiêu về gia đình thể thao, số người tập luyện thể dục đều tăng so với năm trước và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm; Thể thao thành tích cao tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật: đăng cai và tổ chức thành công 09 giải quốc gia, quốc tế và khu vực; Số huy chương đạt 153% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 

    Về lĩnh vực du lịch:
    Hoạt động du lịch tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Đón 5,1 triệu lượt khách (khách qua lưu trú 3,3 triệu lượt, khách quốc tế 220.000 lượt) doanh thu xã hội và ngày lưu trú bình quân tăng; cơ sở vật chất kỹ thật ngành du lịch tiếp tục được đầu tư, nâng cấp phát triển. 
    Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng đã chỉ ra những khó khăn hạn chế của toàn ngành, đồng thời bàn các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2016. 
 


Đ/c Nguyễn Anh Hùng - Phó Giám đốc Sở
đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Văn Đa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng biểu dương cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại mà ngành cần sớm khắc phục, trong đó nhấn mạnh sự sáng tạo, chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành, không ngừng đổi mới các hoạt động của ngành đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội hiện nay.
 


Đ/c Phan Văn Đa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

    Tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cao với dự thảo báo cáo kết quả công tác năm 2015, đồng thời tham gia ý kiến, tham luận cụ thể, thiết thực giúp lãnh đạo Sở chỉ đạo, điều hành hoạt động của ngành trong năm 2016 đạt hiệu quả hơn.
 


Đồng chí: Nguyễn Thị Nguyên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng
 phát biểu kết luận Hội nghị.

    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần nỗ lực phấn đấu của toàn ngành trong năm qua đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn hiện tại để tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành trong năm tới. Giám đốc Sở cũng yêu cầu các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai có hiệu quả nhiệm vụ kế hoạch năm 2016, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành kế hoạch  5 năm 2016 - 2020. Trước mắt, trong tháng 1/2016, tập trung tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
 


    Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát động phong trào thi đua năm 2016

    Tại hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tiến hành tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016. Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân; cờ thi đua của Bộ văn hóa, thể thao và Du lịch cho Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đơn Dương; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 08 tập thể và 03 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 04 tập thể và 09 cá nhân; Tặng giấy khen của giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 21 tập thể có đóng góp cho công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2015. 
 


Các đơn vị tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 Các tin khác