Hội nghị Trung tâm Văn hóa – Thể thao tỉnh Lâm Đồng năm 2014 

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2014, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị Trung tâm Văn hóa – Thể thao tỉnh Lâm Đồng năm 2014 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2013 và triển khai chương trình công tác năm 2014 của Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh và Trung tâm Văn hóa – Thể thao 12 huyện, thành phố trong tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã tham dự và chủ trì hội nghị. Hội nghị còn có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Nguyên – Phó Giám đốc Sở, các đồng chí trưởng, phó các phòng nghiệp vụ thuộc Sở, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh và Lãnh đạo các Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thành phố trong tỉnh.
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện, đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể thao và công tác tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của các địa phương, đơn vị trong năm 2013; nổi bật là việc tổ chức thành công các sự kiện thuộc Tuần Văn hóa Du lịch Đà Lạt 2013, Lễ hội giỗ Tổ Hùng Vương 2013, Lễ hội Cồng chiêng tỉnh Lâm Đồng năm 2013; Liên hoan Gia đình Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất, Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Lâm Đồng lần thứ VII - năm 2013. Công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nhân các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện trọng đại của địa phương đã được các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả và kịp thời.Đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - Phó Giám đốc Sở, thay mặt chủ trì hội nghị phát biểu kết luận

Để tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm 2014, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc sở và Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thành phố trong tỉnh cần phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của toàn ngành trong năm 2014, đặc biệt là các sự kiện thuộc chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2014 – Tây Nguyên - Đà Lạt. Tập trung cho công tác tuyên truyền cổ động trực quan nhân các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của địa phương, nghiên cứu chỉnh trang lại cụm pa-no tuyên truyền tại các cửa ngõ vào tỉnh Lâm Đồng. Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thành phố cần chủ động hơn nữa trong việc xây dựng kế hoạch để tham mưu cho lãnh đạo huyện, thành phố thực hiện các hoạt động sự nghiệp văn hóa, thể thao trên địa bàn.
Tại hội nghị, các địa phương cũng đã tích cực đăng ký tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chung của tỉnh; đồng thời đăng cai tổ chức một số hoạt động văn hóa và các giải thể thao cấp tỉnh tại địa phương. Trong đó, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lạc Dương sẽ tập trung các điều kiện để đăng cai tổ chức Lễ hội cồng chiêng tỉnh Lâm Đồng năm 2014  trong 02 ngày 28 và 29 tháng 4 năm 2014 gắn với Năm Du lịch Quốc gia 2014. Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh cũng sẽ tích cực phối hợp tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã điểm nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng lần 2 năm 2014 dự kiến tổ chức vào giữa năm 2014./-

 Các tin khác