Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36, tranh cúp Petrovietnam - Đạm Cà Mau năm 2018 

    Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018); kỷ niệm 125 Đà Lạt hình thành và phát triển; được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức giải Vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2018 từ ngày 22 - 27/5/2018, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng.  


    Giải có sự tham gia của 135 vận động viên đến từ 14 đoàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc. Quy tụ các vận động viên  đỉnh cao trong cả nước, sẽ góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt.

    Các vận động viên tham gia tranh tài ở 07 nội dung: Đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

    Theo điều lệ giải, nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội gồm ba VĐV thi đấu năm trận đơn) và chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn hai sẽ thi đấu loại trực tiếp. Ở nội dung đơn nam, đơn nữ: đấu loại trực tiếp trong năm ván thắng ba (riêng các trận bán kết và chung kết thi đấu bảy ván thắng bốn). Nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp trong năm ván thắng ba. Mỗi tỉnh, thành phố, ngành, Công an, Quân đội, Hà Nội T&T, Petrosetco TP Hồ Chí Minh được cử thi đấu các đội nam và đội nữ (mỗi đội không quá năm vận động viên). Riêng những địa phương và các đơn vị đã thành lập Liên đoàn và Câu lạc bộ được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận được cử một đội nam, một đội nữ (mỗi đội không quá năm vận động viên ). Ðối với địa phương đăng cai giải được cử thêm hai vận động viên nam, hai vận động viên nữ cho mỗi đội. Để động viên các tay vợt trẻ có tài năng, Ban tổ chức cũng quy định trong hai vận động viên được cử thêm đó của mỗi đội phải có một vận động viên nam và một vận động viên nữ từ 18 tuổi trở xuống.

    Bên cạnh 7 bộ Huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục - Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và Đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng: 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn (Đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương).
Năm nay là lần thứ sáu, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). tiếp tục là nhà đồng hành chính của Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2018. Bên cạnh đó, giải đấu đã và đang thu hút thêm sự giúp đỡ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, bảo đảm cho các vận động viên có đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng thi đấu đúng với tiêu chuẩn quốc tế và bảo hiểm thân thể cho các vận động viên, huấn luyện viên trong quá trình dự giải như các doanh nghiệp: Công ty MOFICO, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Ngân hàng Agribank. Riêng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) vẫn duy trì bảo hiểm thân thể cho các vận động viên trong thời gian diễn ra giải đấu với mức bảo hiểm 200.000.000 đồng/người.    

    Để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 35, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những giải thưởng riêng với nhiều quyền lợi dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải năm 2017. Nét mới của giải là sẽ thực hiện việc bốc thăm dành cho khán giả để nhận thưởng các bộ áo thể thao vào các buổi tối thi đấu hằng ngày trong thời gian diễn ra giải đấu. Riêng đêm chung kết, sẽ tổ chức bốc thăm cho khán giả nhận thưởng là bàn thi đấu bóng bàn tiêu chuẩn quốc tế. Báo Nhân Dân cũng sẽ phối hợp nhà tài trợ trao hai bàn bóng tặng Trường dân tộc nội trú huyện Lạc Dương và Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.
 Lễ khai mạc, bế mạc và 02 trận chung kết đấu đơn nam và đơn nữ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam.

    Chương trình thi đấu:
    - Ngày 22/5: Sáng thi đấu lúc 8h00; Chiều 16h00 khai mạc giải và thi đấu.
    - Các ngày 23 - 26/5: Thi đấu sáng từ 8h00, chiều từ 14h00 và tối từ 19h00. 
    - Ngày 27/5: Sáng thi đấu; Chiều 16h00 thi đấu và bế mạc giải.