Giải bóng chuyền Hạng A – Hạng B tỉnh Lâm Đồng năm 2014 

            Chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2014); Năm Du lịch quốc gia - 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 – 2020. Sáng ngày 11/6/2014 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thành phố Bảo Lộc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành phố Bảo Lộc tổ chức lễ khai mạc giải Bóng chuyền Hạng A – Hạng B tỉnh Lâm Đồng năm 2014. Tham dự giải có 8 đội bóng với gần 100 vận động viên đến từ các huyện, thành phố và ngành trong tỉnh. 
Ông Phạm Công Trứ - Giám đốc Trung tâm VHTT Tp. Lộc và ông Nguyễn Hữu Báu -
Trưởng phòng VHTT Tp. Bảo Lộc trao giải cho các VĐV.


            Với Lâm Đồng môn Bóng chuyền là môn thể thao phát triển tương đối mạnh trong những năm qua; tuy nhiên đến nay với sự phát triển của nhiều môn thể thao và do điều kiện sân bãi khó khăn, nên phong trào bóng chuyền có phần hạn chế. Tại giải lần này số đội tham dự ít, nhưng đây là giải truyền thống hàng năm nên vẫn được tổ chức, do đội hạng B ít nên được đôn lên thi đấu cùng hạng A và trở thành đội hạng A năm 2015. Giải được diễn ra trong thời gian 03 ngày từ ngày 11 – 13/6/2014 và được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì của mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết.
            Qua 3 ngày thi đấu trên tinh thần Fairplay các đội đã công hiến cho khán giả những pha bóng hay, đẹp mắt, giải đã xuất hiện thêm một số nhân tố mới và triển vọng, đây chính là nguồn để phát tiếp tục phát triển phong trào bóng chuyền tại địa phương. Kết quả cuối cùng đã đánh giá đúng trình độ chuyên môn, kỹ thuật và chiến thuật của các đội, giải nhất thuộc về huyện Đức Trọng, nhì huyện Đạ Huoai, đồng hạng ba Công ty Viễn Thông Lâm Đồng và Trường Đại học Đà Lạt.