Tổ Chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2018 

    Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Lâm Đồng được tiến hành theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Mục tiêu của Đại hội là nhằm biểu dương, tôn vinh phong trào Thể dục thể thao. Vì vậy, Đại hội từ cơ sở đến cấp tỉnh là ngày hội thể thao của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm thúc đẩy phát triển sự nghiệp TDTT, biểu dương lực lượng của các địa phương, các ngành. Việc tổ chức Đại hội đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng thực hiện mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân góp phần ổn định chính trị, an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

    Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng được tổ chức theo các cấp;

    Từ tháng 01 đến tháng 4 có 147/147 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều tổ chức Đại hội (đạt 100% kế hoạch); bình quân từ 5 - 6 môn thể thao, có từ 450 - 500 lượt vận động viên/Đại hội tham gia thi đấu. Từ tháng 5 đến tháng 7 có 12/12 huyện, thành phố và 03 ngành tổ chức thành công Đại hội cấp huyện (đạt 100% kế hoạch, mỗi địa phương, ngành tổ chức từ 8 môn trở lên, có từ 700 - 800 lượt vận động viên/Đại hội tham gia thi đấu; Đối với các ngành: Công an tỉnh tổ chức khai mạc và thi đấu 09 môn thể thao với 17 nội dung thu hút 1.600 vận động viên đến từ 42 đơn vị, địa phương tham dự; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã lồng ghép các hoạt động và tổ chức 08 giải thi đấu theo kế hoạch; Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp tổ chức Hội khỏe Phù đổng và Đại hội TDTT cho 2 đối tượng cán bộ, công chức, giáo viên và học sinh.

    Đại hội TDTT cấp tỉnh được bắt đầu từ tháng 06 năm 2018 và kết thúc vào 17 tháng 10 năm 2018; thi đấu 12 môn với 14 nội dung: Thể dục Thể hình, Bóng chuyền (nam, nữ), Quần vợt, Karatedo, Cầu lông, Taekwondo, Bóng bàn. Cờ tướng, Võ thuật cổ truyền, Kéo co (nam, nữ), chạy Việt dã và vòng chung kết Bóng đá nam.

    Đại hội cấp tỉnh đã thu hút trên 1.200 vận động viên với khoảng 350 vận động viên nữ tranh tài 130 bộ huy chương các loại.

    Sáng ngày 14/10, tại Quảng trường Lâm viên, thành phố Đà Lạt đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2018, tham dự Khai mạc có sự hiện diện của ông Vương Bích Thắng, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; Ông Đoàn Văn Việt, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng; Ông Trần Đức Quận, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng; cùng lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo các đơn vị, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên và gần 10.000 người dân trên địa bàn toàn tỉnh. 

    Mở đầu chương trình khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng lần thứ VIII năm 2018 là phần diễu hành biểu dương lực lượng chào mừng Đại hội của 30 khối các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, 12 huyện thành phố trên địa bàn tỉnh, các đơn vị, đoàn vận động viên và các lực lượng tham gia tại đại hội, tiếp đó là phần trình diễn nghệ thuật, đồng diễn thể dục với chủ đề “Thể dục thể thao - Hội nhập và phát triển”  nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc con người và văn hóa của mảnh đất cao nguyên Lâm Đồng được Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh và các đơn vị, lực lượng tham gia dàn dựng công phu, biểu diễn chuyên nghiệp đã để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp với nhân dân.

    Kết thúc Đại hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã trao cờ thi đua nhất toàn đoàn cho thành phố Bảo Lộc với 33 huy chương vàng, 18 bạc, 32 đồng; nhì toàn đoàn là Đà Lạt với 24 huy chương vàng, 13 bạc và 23 đồng; ba toàn đoàn là ngành Giáo dục Đào tạo với 18 huy chương vàng, 26 bạc và 16 đồng. 5 đơn vị xếp hạng toàn đoàn cũng được tỉnh tặng bằng khen từ thứ tư đến thứ 8 gồm: Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm, Đức Trọng và Đạ Tẻh. Đồng thời, 12 tập thể và 10 cá nhân có thành tích đóng góp vào sự thành công chung của Đại hội TDTT các cấp của tỉnh lần này cũng được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. 

 

 Các tin khác