Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ V năm 2019 

    Ngày 30/3/2019, tại thành phố Đà Lạt, Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Lâm Đồng, phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn thành phố Đà Lạt tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách thành phố Đà Lạt lần thứ V năm 2019; với chủ đề “Những trang sách yêu thương”.

    Về tham dự Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách thành phố Đà Lạt lần này có 36 trường trên địa bàn thành phố Đà Lạt (28 trường tiểu học cơ sở, 08 trường THCS) tham gia với 20 câu chuyện đặc sắc.

Tiết mục “Trần Hưng Đạo” của Trường tiểu học Trưng Vương
đạt giải xuất sắc

 

    Liên hoan năm nay, khán giả được nghe nhiều câu chuyện do các trường chuẩn bị công phu; các tiết mục trình diễn với những màu sắc khác nhau, nhưng đều tuân thủ đúng quy định thể lệ Ban tổ chức đưa ra. Nội dung những câu chuyện kể khá phong phú, đa dạng, mới mẻ xoay quanh chủ đề về Bác Hồ vĩ đại, về sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, tình mẹ con, anh em và đặc biệt mang tính thời sự của các trường THCS như: “Bên mẹ” do em Trần Lê Khánh Tùng thể hiện; “Tô mì” do em Hà Tuệ San. Tiết mục “Trần Hưng Đạo” của trường Tiểu học Trưng Vương đã mang đến Liên hoan một màu sắc mới lạ mang tính giáo dục cao, các tiết mục được đầu tư công phu từ phục trang đến kịch bản, sự hồn nhiên trong sáng còn được thể hiện qua tiết mục của em Phan Ngọc Đại Ngọc (tiết mục Ba cô gái) cũng là một điểm nhấn tại Liên hoan lần này.

    Kết thúc liên hoan các đội với hơn 500 em thiếu niên, nhi đồng đã tranh tài đầy sôi nổi, hào hứng. Ban tổ chức đã trao tặng 02 giải xuất sắc, 03 giải A và 06 giải B, 13 giả C, 12 giải phong trào cho cả 2 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở.


Các đội đạt giải xuất sắc và giải A tại Liên hoan

    Đây cũng là dịp nhằm lựa chọn tiết mục tham gia Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách tại Liên hiệp Miền đông Nam bộ tổ chức tại Vũng Tàu và là dịp để các cán bộ Thư viện, thầy cô giáo, các em thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, cùng học hỏi để sử dụng sách báo có hiệu quả và học tập tốt hơn./-