Đẩy mạnh hoạt động phục vụ xe lưu động tại các trường Tiểu học, THCS tại địa bàn huyện Đức Trọng và TP.Đà Lạt 

    Nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, từ ngày 30/9/2019 - 11/10/2019, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng, Tp. Đà Lạt tổ chức phục vụ xe lưu động tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Đức Trọng và TP. Đà Lạt.
  
  Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và đặc biệt là của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt đời nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. 


    Trong thời gian qua, Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phục vụ xe sách lưu động tại 27 trường Tiểu học, THCS tại huyện Đức Trọng và TP.Đà Lạt với gần 3.000 bản sách có nhiều nội dung phong phú như sách Kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, giáo dục giới tính, sách văn học, truyện tranh thiếu nhi, gieo mầm tính cách, những tấm gương hiếu học… Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn tổ chức chiếu phim, các trò chơi nhằm tạo ra không khí vui tươi, sôi nổi cho các em học sinh được phát triển toàn diện về nhân cách, trí tuệ sau những giờ học tập căng thẳng. Các hoạt động được các em tham gia hưởng ứng nhiệt tình. 

    Hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019, Thư viện Lâm Đồng đã phục vụ trên 13.000 lượt bạn đọc và trên  33.000 lượt sách luân chuyển. 

    Đến với mô hình xe sách lưu động của thư viện tỉnh, các em ở mọi lứa tuổi, ở mọi cấp học có thể tự do lựa chọn cho mình những quyển sách thích hợp để đọc nhằm trang bị thêm những kiến thức bổ ích cho riêng mình cùng với không gian đọc thân thiện, lý tưởng; qua đó góp phần làm lan tỏa tình yêu sách trong cán bộ, giáo viên, học sinh; từng bước xây dựng và phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập suốt đời tại địa phương.
Một số hình ảnh hoạt động:
 


Các em trường THCS Hiệp Thạnh - Đức Trọng


Các em trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Đức Trọng