Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ III năm 2016 
    Ngày 28/5/2016, tại thành phố Đà Lạt, Thư viện tỉnh phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Thành Đoàn thành phố Đà Lạt tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Lâm Đồng lần thứ III năm 2016, với chủ đề “Hè vui với sách”.

    Về tham dự chung kết Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Lâm Đồng có 10/12 huyện, thành phố tham gia với 20 câu chuyện đặc sắc nhất được tuyển chọn qua 2 vòng thi: Cấp cơ sở và cấp huyện. 

    Liên hoan năm nay, khán giả được nghe nhiều câu chuyện được các Thư viện huyện chuẩn bị công phu, chu đáo, nghiêm túc; các tiết mục trình diễn với những màu sắc khác nhau, nhưng đều tuân thủ đúng quy định thể lệ Ban tổ chức đưa ra; các đội đã kết hợp giữa phần kể chính và minh họa sinh động, phù hợp; cảnh trí, âm thanh, ánh sáng được đầu tư làm tăng thêm tính hấp dẫn cho mỗi câu chuyện. Các câu chuyện kể có phần phong phú, đa dạng, mới mẽ hơn xoay quanh những chủ đề về tình mẹ con, anh em: “Con có thương thầy u” do em Trần Phan Thanh Phương, huyện Đam Rông; “Người mẹ điên” do em Phan Ngô Như Quỳnh, huyện Cát Tiên; các tác phẩm về biển đảo "Đau đáu Hoàng sa" do em Lê Cao Linh Đan, huyện Đơn Dương, câu chuyện lịch sử "Thái sư Trần Thủ Độ" do em Phạm Võ Thu Minh, TP.Đà Lạt thể hiện. Đặc biệt phần kể chuyện của em Vũ Thảo Nguyên và nhóm minh họa học sinh trường THCS …., Di Linh Đã chạm tới trái tim của mọi người, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả và cả Ban giám khảo với câu chuyện "10 cô gái ngã ba Đồng Lộc". Ban tổ chức Liên hoan cũng biểu dương, khen ngợi những đơn vị giữ vững được thành tích cao là huyện Di Linh, Đơn Dương, Lâm Hà, Đam Rông; và những đơn vị như huyện Cát Tiên, Lạc Dương, Bảo Lâm...đang có sự vươn lên mạnh mẽ so với năm 2014. 

     Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao tặng 2 giải xuất sắc, 4 giải nhất và 14 giải nhì, cho cả 2 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. 

    Liên hoan kể chuyện sách thiếu nhi cấp tỉnh được tổ chức 2 năm một lần, nhằm đóng góp tích cực định hướng phát triển văn hóa đọc cho các em thiếu nhi; đây cũng là dịp để các cán bộ Thư viện, thầy cô giáo, các em thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, cùng học hỏi để sử dụng sách báo có hiệu quả và học tập tốt hơn.

    Một số hình ảnh hoạt động:


Tiết mục "10 cô gái ngã ba Đồng Lộc" của đơn vị huyện Di Linh. Đạt giải xuất sắc của khối THCS Phần thi giới thiệu đội hình của đơn vị huyện Đơn Dương   Phần thi chào hỏi của đơn vị huyện Cát Tiên