Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho ông Nguyễn Ngọc Ẩn trong việc hiến tặng hiện vật cho Ban Quản lý Di tích Cát Tiên 

    Sáng ngày 20/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho ông Nguyễn Ngọc Ẩn – nhà sưu tập tư nhân (địa chỉ số 93/2 đường Chế Lan Viên, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) vì đã có thành tích trong việc hiến tặng hiện vật, cổ vật cho nhà nước, góp phần phát triển sự nghiệp phát huy di sản văn hóa tại đia phương.

    Đến dự có bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở và cán bộ, viên chức Ban Quản lý di tích Cát Tiên.


Các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn

    Ông Nguyễn Ngọc Ẩn đã hiến tặng 200 hiện vật cổ khảo cổ thuộc vùng Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai cho Ban Quản lý di tích Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Tính đến thời điểm hiện nay, ông Ẩn hoạt động sưu tập cổ vật hơn 26 năm và đã hiến tặng hơn 6.000 hiện vật, cổ vật cho Bảo tàng, di tích tại 18 tỉnh, thành trong cả nước.

    Hiện tại nhà ông có hơn 40.000 hiện vật, cổ vật của các thời kỳ, ông thường xuyên mở cửa để người dân và du khách tham quan các sản phẩm mà ông đã sưu tầm trong thời gian qua. Tại buổi lễ, ông Ẩn đã trao đổi và cam kết tiếp tục hiến tặng để làm phong phú thêm hiện vật cho Bảo tàng Lâm Đồng trong thời gian tới. 


Nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn chia sẻ một số kinh nghiệm
trong công tác sưu tầm

    Bà Nguyễn Thị Nguyên – Tỉnh ủy viên -Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho nhà sưu tập tư nhân Nguyễn Ngọc Ẩn; đồng thời mong muốn ông Ẩn trong thời gian tới tiếp tục có những đợt hiến tặng hiện vật, cổ vật đối với địa phương Lâm Đồng nhằm góp phần giáo dục sâu sắc thế hệ trẻ về ý thức, hành động trong công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.