Bế giảng Lớp truyền dạy đánh cồng chiêng năm 2018 

    Sáng ngày 6/03/2019, tại hội trường UBND xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Di Linh tổ chức Lễ bế giảng Lớp truyền dạy đánh cồng chiêng.


Đ/c Nguyễn Trường Giang- chủ tịch UBND xã
trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng xã Đinh Lạc

    Tại buổi bế giảng, Ban Tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học tập đánh cồng chiêng năm 2018 cho 18 học viên là người dân tộc K’ho thuộc địa bàn 02 thôn Duệ và Kaokuil (xã Đinh Lạc, huyện Di Linh). Trong thời gian hơn 01 tháng, vào buổi tối tất cả các ngày trong tuần, các học viên đã được các nghệ nhân giàu kinh nghiệm tại địa phương trực tiếp truyền dạy một số kiến thức cơ bản về cồng chiêng và diễn tấu một số bài chiêng thường dùng trong những dịp lễ hội như: Mừng lúa mới, mừng đón khách của dân tộc mình.… Cũng nhân dịp này, đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng xã Đinh Lạc gồm 32 thành viên.


Tiết mục biểu diễn cồng chiêng của học viên nữ trong buổi lễ bế giảng

    Lớp truyền dạy đánh cồng chiêng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Qua đó tuyên truyền, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ nhằm tiếp nối, phát huy giá trị của văn hóa cồng chiêng; hướng tới mục tiêu kế thừa, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng cho thế hệ trẻ; xây dựng mô hình mẫu có thể nhân rộng, hướng tới năm 2020 tất cả các buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đều có đội chiêng.