Tổ chức lớp tập huấn cho lao động ngành du lịch Lâm Đồng 

    Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; đồng thời giúp các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những quy định mới của pháp luật về hoạt động kinh doanh du lịch, vừa qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức khóa đào tạo nâng cao kiến thức về nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ quản lý, lao động tại các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

    Khóa đào tạo được chia thành 2 lớp dành cho học viên ở 2 khu vực trong tỉnh. Lớp thứ nhất được tổ chức từ ngày 05-07/05/2015 tại khách sạn Ngọc Phát, thành phố Đà Lạt đã thu hút 100 học viên đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các huyện: Đức Trọng, Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà, Đam Rông. Lớp thứ hai được tổ chức từ ngày 13-15/5/2015 tại khách sạn Seri, thành phố Bảo Lộc đã thu hút 80 học viên đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và các huyện: Bảo Lâm, Di Linh, Đạ Huoai, Cát Tiên và Đạ Tẻh.
Trong chương trình đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã phổ biến đến các doanh nghiệp các nội dung, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch; kỹ năng giao tiếp và các nghiệp vụ du lịch về: Lễ tân, phục vụ buồng, phục vụ bàn. Học viên được cấp chứng chỉ khi tham gia và hoàn thành khóa đào tạo. Khóa đào tạo đã hỗ trợ cho doanh nghiệp cập nhật được các thông tin, quy định mới về hoạt động du lịch; đồng thời nâng cao kiến thức về quản lý và một số nghiệp vụ chuyên môn về du lịch, góp phần tạo môi trường hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch lành mạnh; quảng bá và phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng.