Khóa Tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2017 
    Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; đồng thời giúp đơn vị kinh doanh du lịch kịp thời nắm bắt những định hướng về phát triển du lịch tỉnh đến 2020, tầm nhìn 2025; các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch; năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức 02 khóa đào tạo nâng cao kiến thức về nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ quản lý, lao động tại các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đợt 1 đã được tổ chức từ ngày 21 – 23/3/2017 tại Khách sạn Mường Thanh Đà Lạt với sự tham gia của 110 học viên đến từ 52 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.


Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Lễ khai giảng khóa tập huấn

    Tham dự Lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá: Trong thời gian qua, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có bước tăng trưởng khá cao cả về lượng khách đến, bao gồm khách quốc tế và nội địa; cũng như về cơ sở vật chất, đặc biệt là số lượng cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên lực lượng lao động đang làm việc tại các đơn vị kinh doanh du lịch hiện nay, đặc biệt là lao động tại các đơn vị có quy nhỏ, hộ cá thể vẫn còn thiếu tính chuyên nghiệp, chưa được đào tạo chính quy cả về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ. Vì vậy, cùng với yêu cầu phát triển về cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến thu hút khách du lịch, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng xác định công tác đào tạo nguồn nhân lực là nhiệm vụ trọng tâm để có thể đáp ứng về mặt số lượng cũng như chất lượng phục vụ khách du lịch.

    Qua 03 ngày tham gia khóa tập huấn, các học viên đã được phổ biến định hướng về phát triển du lịch Lâm Đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; các nội dung, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch; công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khách tại cơ sở lưu trú; kỹ năng giao tiếp và các nghiệp vụ: lễ tân, phục vụ buồng. Trong quá trình học, các học viên cũng được tạo điều kiện thuận lợi để vừa tiếp thu kiến thức, vừa được thực hành ngay tại khách sạn các nghiệp vụ thực tế và có ích cho hoạt động kinh doanh của đơn vị. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn.Học viên đang thực hành môn nghiệp vụ buồng

    Thông qua khóa đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hy vọng các học viên có thể áp dụng tốt những kiến thức đã được học vào công việc thực tế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cũng như chung tay xây dựng môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển du lịch địa phương.