Khóa đào tạo nâng cao kỹ năng, kiến thức về Nghiệp vụ du lịch cho Quản lý, Lao động tại các Cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2016 

    Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; đồng thời giúp đơn vị kinh doanh du lịch kịp thời nắm bắt những quy định pháp luật mới; trong năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức 02 khóa đào tạo nâng cao kiến thức về nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ quản lý, lao động tại các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
     
    Đợt 1 được tổ chức từ ngày 20 - 22/4/2016, đợt 2 từ 14 - 16/9/2016 tại Khách sạn Ngọc Phát - Thành phố Đà Lạt với sự tham gia của 150 học viên đến từ các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

 


Hình ảnh toàn cảnh khóa đào tạo

    Tham dự Lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá: Trong thời gian qua, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có bước tăng trưởng khá cao cả về lượng khách đến bao gồm khách quốc tế và nội địa; cũng như về cơ sở vật chất, đặc biệt là số lượng cơ sở lưu trú du lịch, tuy nhiên lực lượng lao động đang làm việc tại các đơn vị kinh doanh du lịch hiện nay, đặc biệt là lao động tại các đơn vị có quy nhỏ, hộ cá thể vẫn còn thiếu tính chuyên nghiệp, chưa được đào tạo chính quy cả về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ. Vì vậy, cùng với yêu cầu phát triển về cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến thu hút khách du lịch, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng xác định công tác đào tạo nguồn nhân lực là nhiệm vụ trọng tâm để có thể đáp ứng về mặt số lượng cũng như chất lượng phục vụ khách du lịch.

     Qua 03 ngày tham gia khóa đào tạo, các học viên đã được phổ biến các nội dung, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch; công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khách tại cơ sở lưu trú; kỹ năng giao tiếp và các nghiệp vụ: lễ tân, phục vụ buồng, phục vụ bàn. Trong quá trình học, các học viên cũng được tạo điều kiện thuận lợi để vừa tiếp thu kiến thức, vừa được thực hành ngay tại Khách sạn các nghiệp vụ thực tế và có ích cho hoạt động kinh doanh của đơn vị.

    Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp chứng chỉ hoàn thành đào tạo.

  


Các học viên đang học và thực hành môn nghiệp vụ bàn

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hy vọng thông qua khóa đào tạo, các học viên có thể áp dụng tốt những kiến thức đã được học vào công việc thực tế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cũng như chung tay xây dựng môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển du lịch./-