Danh lam thắng cảnh

  Ngày 19/9/2014, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công bố danh mục các địa danh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đạt kỷ lục mới nhất của Việt Nam năm 2014. Theo đó, tỉnh Lâm Đồng có 19 địa danh được công nhận kỷ lục Việt Nam với 15 hạng mục khác nhau.
Thung lũng cách trung tâm thành phố Ðà Lạt chừng 5 km về phía bắc, chìm sâu bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc. Dưới thời vua Bảo Ðại vùng này được gọi là thung lũng Hoà Bình. Sau đó đổi thành thung lũng Tình Yêu.
Trên Quốc lộ 20 theo hướng từ Đà Lạt về TP.Hồ Chí Minh, qua khỏi thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) chừng 8 km, đến một ngã ba rẽ trái, đi trên con đường thảm bê tông chừng 800 m là đến thác Gongah. Dòng sông Đa Nhim chảy men phía ngoài thị trấn Tùng Nghĩa đến địa phận xã Phú Hội gặp vết gãy của tạo sơn được phân đôi và đổ từ độ cao khoảng 30m xuống tạo thành thác Gougah. Giữa đất trời cao nguyên lộng gió, dòng thác này mang một vẻ đẹp thật hùng vĩ, hoang sơ.
Từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi về hướng Thái Phiên – Chi Lăng, du khách sẽ đến được hồ Than Thở
Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa cổ kính và đẹp của Ðà Lạt. Chùa được xây từ năm 1936 đến năm 1940 thì hoàn thành. Mang tên một quả núi ở Ấn Ðộ - núi Linh Thứu - tương truyền là nơi Phật tổ thuyết pháp bộ kinh Diệu pháp liên hoa và khai sơn thiền tông, chùa Linh Sơn là một quần thể kiến trúc bao gồm nhiều công trình lớn nhỏ tọa lạc trên một quả đồi rộng chừng 4 ha. Toà chính điện gồm hai ngôi nhà nối liền nhau.
Dinh I: Theo đường Trần Hưng Đạo đến ngã 3 Trại Hầm rồi rẽ phải đi tiếp đường Trần Quang Diệu, du khách sẽ đến được Dinh I, nơi mà sau khi người Pháp trở lại nắm quyền (1948) và lập Hoàng Triều Cương Thổ (1950), vua Bảo Đại đã dùng làm Tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức trong “lãnh thổ” của mình...
Trang sau >>