Chương trình du lịch

Trong thời gian vừa qua, một số đơn vị và hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ kinh doanh và dịch vụ du lịch; Qua đó đã hình thành nên nhiều mô hình du lịch nông nghiệp thu hút đông đảo du khách và các chuyên gia đến tham quan, khảo sát mô hình
    Du lịch nhà vườn hiện nay đang là một trong những loại hình du lịch có sức hấp dẫn cao đối với du khách trong và ngoài nước. Đà Lạt - Lâm Đồng là địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu rất phù hợp để phát triển nông nghiệp, là tỉnh có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn, chủ yếu là rau, hoa, quả ôn đới và là trung tâm nông nghiệp công nghệ cao trong cả nước.
Hiện nay, Lâm Đồng hội tụ đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để đẩy mạnh phát triển Du lịch, đây là thế mạnh thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ngoài dựa vào lợi thế khí hậu, cảnh quan thiên phú, Lâm Đồng còn ẩn chứa tiềm năng rất phong phú để phát triển du lịch gắn với quảng bá văn hóa bản địa,  đặc biệt du lịch làng nghề…
    Nơi ấy, ngay cả vào hạ, sau những cơn mưa chiều, người ta vẫn thường trông thấy từng mảng sương mù bay lơ đãng...
Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2014 – Tây Nguyên - Đà Lạt vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức chương trình “Sôi động mùa hè Tây Nguyên” với mục đích xây dựng thành chương trình điểm nhấn của Năm Du lịch Quốc gia 2014 dành cho các đối tượng thanh thiếu niên và trẻ em trong những tháng mùa hè, mùa du lịch cao điểm của Đà Lạt – Lâm Đồng nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Chương trình cũng sẽ mang lại bất ngờ cho du khách với việc thử nghiệm một số hoạt động du lịch nhằm thích hợp với thời tiết khí hậu mùa mưa tại Đà Lạt.
      Ở độ cao 1500m so với mặt biển với nhiệt độ trung bình 190C và lượng mưa hàng năm khoảng 1500mm, tài nguyên du lịch tự nhiên của Lâm Đồng rất đa dạng và phong phú; cùng với những yếu tố đặc thù về địa hình, địa chất, khí hậu, hệ động thực vật... đã tạo ra những cảnh quan đặc sắc với nhiều sông, hồ, thác nước, đồi núi, rừng thông trập trùng, ngoạn mục. Vì vậy, ngay từ khi mới thành lập, người Pháp đã biến Đà Lạt thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, mỗi khi nhắc đến địa danh Đà Lạt đều luôn gợi cho du khách hình ảnh một miền đất hiền hòa, lãng mạn, một thiên đường nghỉ dưỡng miền núi ở Việt Nam, một miền đất được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, thành phố của “mùa xuân vĩnh cửu”. Với sức hấp dẫn của mình, hàng năm Đà Lạt đã thu hút được hàng triệu lượt du khách đến tham quan nghỉ dưỡng.
Trang sau >>