Vòng Sở khảo Hội thi Ứng xử văn minh du lịch Lâm Đồng năm 2019 

    Ngày 6/9/2019, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt tổ chức vòng Sơ khảo Hội thi Ứng xử văn minh du lịch Lâm Đồng năm 2019. Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27/9 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019.Ban Tổ chức trao Chứng nhận cho các đội vào vòng Chung khảo Hội thi

    Tham dự vòng Sơ khảo Hội thi gồm có 10 đội thi, đại diện cho các công ty du lịch, khách sạn từ 3-5 sao, các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, doanh nghiệp dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 

    Qua một ngày thi đấu sôi nổi, các đội thi đã thực hiện các phần thi (Chào hỏi, Kiến thức và Trình diễn trang phục) một cách nghiêm túc và có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện được tính sáng tạo, khéo léo và thẩm mỹ để quảng bá, giới thiệu về đơn vị mình, đồng thời giới thiệu, quảng bá về du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng… Một số đội thi đã để lại ấn tượng đặc biệt thông qua phần thi chào hỏi và trình diễn trang phục gắn với các thông điệp bảo vệ môi trường, gìn giữ tài nguyên thiên nhiên… tạo không khí sôi nổi và thuyết phục ban giám khảo cũng như các đại biểu dự khán tại Hội thi.
Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận cho 5 đội thi có thành tích tốt được chọn tham gia vòng Chung khảo Hội thi, gồm: Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng, Khách sạn nghỉ dưỡng Terracotta thuộc Công ty Cổ phần Bốn mùa Tuyền Lâm, Khách sạn Mường Thanh Holiday Đà Lạt thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh, Công ty TNHH Vĩnh Tiến. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao giải phụ cho các đội có phần thi Chào hỏi ấn tượng nhất, phần thi Kiến thức tốt nhất và các  giải về trình diễn trang phục.

    Đây là lần đầu tiên tổ chức Hội thi nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc và tạo được sự lan tỏa đối với các đội thi và khán giả. Qua đó, góp phần tuyên truyền Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch, phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa - Thanh lịch - Mến khách”; đồng thời tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch Lâm Đồng theo hướng thanh lịch, văn minh, chuyên nghiệp.

    Một số hình ảnh tại Hội Thi:


Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi


Không khí cổ vũ sôi nổi tại Hội thi

 
Một tiết mục trình diễn trang phục ấn tượng - thân thiện môi trường

 
Ban Tổ chức trao giải và chụp hành lưu niệm với các đội tham dự Hội thi