Tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch Lâm Đồng - Khánh Hòa giai đoạn 2010 - 2015 

    Vào ngày 09/10/2015, tại thành phố biển Nha Trang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2010 - 2015 và ký kết chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch giai đoạn 2016 - 2020.Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch và trên 50 doanh nghiệp kinh doanh du lịch của hai địa phương.  
 


Toàn cảnh hội nghị

    Qua 05 năm triển khai chương trình hợp tác, đã có nhiều nội dung đã được thực hiện, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, tiếp tục khẳng định thương hiệu du lịch của hai địa phương. Bên cạnh đó, ngành du lịch hai tỉnh đã có sự hợp tác tích cực trong công tác quảng bá hình ảnh, sản phẩm dịch vụ du lịch, thông qua các hoạt động sự kiện tiêu biểu: Festival Hoa Đà Lạt, Năm Du lịch Quốc gia 2014 - Tây Nguyên - Đà Lạt, Festival Biển Nha Trang, hội chợ triển lãm du lịch trong và ngoài nước… Các doanh nghiệp lữ hành của hai địa phương đã xây dựng nhiều tour du lịch hấp dẫn kết nối “Rừng và Biển” phục vụ du khách.        
    Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung chưa được triển khai như: Xây dựng ấn phẩm quảng bá chung, công tác phối hợp quảng bá du lịch trên các phương tiện truyền thông của hai địa phương còn hạn chế, chưa xây dựng được các điểm dừng chân dọc tuyến quốc lộ 723 nối Nha Trang - Đà Lạt.

    Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đại diện Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch hai tỉnh đã trao đổi, thảo luận sôi nổi, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả chương trình hợp tác trong giai đoạn tiếp theo 2016 -2020. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, sản phẩm dịch vụ cho nhau nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.
 


Lãnh đạo hai Sở VHTT&DL ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016 - 2020

    Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Lâm Đồng - Khánh Hòa đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch Lâm Đồng - Khánh Hòa giai đoạn 2016 - 2020, một số doanh nghiệp du lịch hai địa phương đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh. Hy vọng với quyết tâm cao, mối quan hệ giữa các doanh nghiệp du lịch giữa hai địa phương sẽ ngày càng bền chặt, chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Lâm Đồng - Khánh Hòa sẽ đạt được những kết quả tích cực, khẳng định vị trí quan trọng của ngành du lịch trong sự phát triển kinh tế, xã hội của hai địa phương.
 


Các doanh nghiệp thực hiện ký kết hợp tác trong Hội nghị

 Các tin khác