Hội nghị Sơ kết chương trình hợp tác phát triển văn hoá, thể thao và du lịch Lâm Đồng - Khánh Hoà 

    Thực hiện chương trình hợp tác phát triển văn hóa, thể thao, du lịch giữa hai địa phương Lâm Đồng – Khánh Hòa giai đoạn 2010 – 2015, nhằm đánh giá những kết quả của chương trình hợp tác năm 2013 và 06 tháng đầu năm 2014, tiếp tục tạo cầu nối để các doanh nghiệp của hai địa phương có cơ hội gặp gỡ, trao đổi để cùng nhau hợp tác, liên kết xây dựng sản phẩm, kết nối hệ thống tour, tuyến du lịch, khai thác hiệu quả hơn các sản phẩm du lịch, tiềm năng và thế mạnhừ của hai địa phương. 
    Ngày 22 tháng 7 năm 2014, tại Làng du lịch Rừng Madagui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị “Sơ kết chương trình hợp tác phát triển văn hoá, thể thao và du lịch Lâm Đồng - Khánh Hoà”. 
    Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, cơ quan thông tấn báo chí và các doanh nghiệp du lịch hai địa phương Lâm Đồng, Khánh Hòa.
 


Hội nghị Sơ kết chương trình hợp tác phát triển văn hoá, thể thao và du lịch Lâm Đồng - Khánh Hoà.

    Qua 03 năm thực hiện chương trình ký kết, nhiều nội dung liên kết thiết thực và ý nghĩa đã được triển khai hiệu quả, đem lại lợi ích về kinh tế cho từng địa phương, điển hình như: số lượt khách tham gia các tour du lịch thuộc chương trình liên kết tăng trưởng đều qua các năm, nhiều dự án đầu tư mới hoàn thành góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch hai địa phương. Công tác xúc tiến quảng bá cũng được thường xuyên được triển khai góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu du lịch hai địa phương.
    Bên cạnh những kết quả đã đạt được, chương trình liên kết giữa hai địa phương vẫn còn một số nội dung chưa triển khai hoặc triển khai nhưng chưa đạt hiệu quả như: công tác xúc tiến quảng bá chung cho hai địa phương còn thiếu, liên kết xây dựng tour tuyến du lịch gắn với các sự kiện của hai địa phương chưa được phát huy và tạo ra các chương trình, sản phẩm mới.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến trao đổi thẳng thắng nhằm góp phần thúc đẩy sự liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương trong thời gian tới.
 


Trao đổi giữa các đại biểu, doanh nghiệp hai địa phương Lâm Đồng – Khánh Hòa

    Bên cạnh hội nghị, các đại biểu tỉnh Khánh Hòa đã khảo sát các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới tại Khu du lịch thác Đamb’ri và Làng du lịch Rừng Madagui. Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng giới thiệu được các sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo sự liên kết, kết nối các tour du lịch và khai thác khách du lịch từ Khánh Hòa, đặc biệt là các doanh nghiệp đang khai thác thị trường khách Nga.

 Các tin khác