Đà Lạt – Lâm Đồng đón đoàn famtrip Hồng Kông 

    Được sự hỗ trợ của Hãng hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines trong chương trình phát động du lịch Việt Nam đến các thị trường khách quốc tế, từ ngày 11 – 13/5/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã phối hợp với Vietnam Airlines đón đoàn gồm các thành viên là Giám đốc, Điều hành các đơn vị kinh doanh, đại lý du lịch, đại diện Văn phòng Vietnam Airlines tại Hồng Kông đến khảo sát Thành phố Đà Lạt.

    Nhằm giới thiệu một số thông tin về du lịch đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp du lịch hai bên có cơ hội trao đổi, tạo mối liên kết thông qua đường hàng không với sự kết nối của Vietnam Airlines, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Sở Ngoại vụ, UBND thành phố Đà Lạt, Công an tỉnh cùng một số doanh nghiệp du lịch của Lâm Đồng đã có buổi làm việc cùng đoàn famtrip Hồng Kông tại Khách sạn Dalat Palace.

    Theo đại diện từ Vietnam Airlines, trong những năm gần đây ngoài một số điểm du lịch nổi tiếng khác như Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An,... thì Đà Lạt – Lâm Đồng cũng là một trong những địa điểm được nhiều đoàn khảo sát quốc tế  lựa chọn trong hành trình tại Việt Nam. Nhìn chung Đà Lạt được đánh giá khá tốt về chất lượng dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn, tuy nhiên so với các địa phương khác có đường bay quốc tế đến trực tiếp thì hiệu quả từ việc kết nối du lịch thông qua đường hàng không giữa các thị trường quốc tế với Lâm Đồng chưa cao, bên cạnh đó một số thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp khi xây dựng các chương trình du lịch cũng như giới thiệu đến du khách về giao thông công cộng, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng tại Đà Lạt – Lâm Đồng cũng còn khá ít.

    Tại buổi gặp mặt, tỉnh Lâm Đồng đề xuất các doanh nghiệp du lịch Hồng Kông xây dựng chương trình và giới thiệu cho khách du lịch một số sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt phù hợp với thị trường khách Hồng Kông như tour nghỉ dưỡng, thể thao (sân golf).  Đối với hãng hàng không Việt Nam –Vietnam Airlines sẽ quan tâm hỗ trợ để sớm mở đường bay trực tiếp nối một số thị trường quốc tế đến Đà Lạt – Lâm Đồng trong thời gian sớm nhất.

    Sau buổi làm việc, đoàn đã đến khảo sát một số khu, điểm du lịch như: Đồi Mộng Mơ, XQ Đà Lạt Sử quán, Showroom Rừng hoa Đà Lạt, Biệt thự Hằng Nga, cơ sở vật chất tại Khách sạn Dalat Palace và Dalat Du Parc, sân golf Sacom Tuyền Lâm, sân golf Đà Lạt...   

 Các tin khác