Nói chuyện chuyên đề về biển, đảo 

    Ngày 27/6/2014, tại Bảo tàng Lâm Đồng Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về biển, đảo nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biển, đảo cho đoàn viên thanh niên.
    Dự buổi nói chuyện có đồng chí Bùi Thanh Long - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó giám đốc Sở VHTTDL, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, các đồng chí Hội Cựu chiến binh Sở và gần 90 đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lịch và chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 


Đại biểu và đoàn viên tham dự buổi nói chuyện

    Tại buổi nói chuyện, đồng chí Bùi Thanh Long - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Báo cáo viên cấp tỉnh đã cung cấp thông tin về tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, những âm mưu, thủ đoạn và cách thức thực hiện độc chiếm biển Đông của Trung Quốc và những giải pháp ứng phó của Việt Nam trong vấn đề Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đồng chí cũng nhấn mạnh, các quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong công tác đối ngoại, ngoại giao giải quyết tình hình biển Đông là kiên quyết giữ vững chủ quyền về biển đảo của tổ quốc, chủ động giải quyết tranh chấp bằng đàm phán hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.

 


Đ/c Bùi Thanh Long – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt tình hình thời sự biển Đông

        Trước khi tham gia buổi nói chuyện chuyên đề, đại biểu và đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lịch và chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã được hướng dẫn tham quan Bảo tàng Lâm Đồng trong đó có nội dung trưng bày chuyên đề về tư liệu, hình ảnh chủ quyền biển, đảo, Trường Sa, Hoàng Sa.

 


Đại biểu và đoàn viên thanh niên xem triển lãm
“Một số hình ảnh, hiện vật về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Bảo tàng Lâm Đồng.

        Cũng tại buổi nói chuyện đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Bí thư Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động quyên góp cho quỹ “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” với tổng số tiền 2.750.000 đồng.

 


Đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên quyên góp ủng hộ quỹ
“Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông”

        Việc tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về biển đảo là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền quê hương và cũng là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Lâm Đồng lần thứ VI nhiệm kỳ 2014 – 2017.

 Các tin khác