Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng, nhiệm vụ
Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở
Cơ cấu tổ chức
Danh bạ điện thoại
Quá trình phát triển
Lĩnh vực chuyên môn
Cải cách hành chínhExpand Cải cách hành chính
Công chức, viên chứcExpand Công chức, viên chức
Tổ chức biên chế và Tổ chức phi chính phủ
Văn phòng
Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên
Văn bản hướng dẫn
Đánh giá CBCCVC
Quản lý hồ sơ CBCCVC
Tuyển dụng viên chức
Tin tức sự kiện
Tin nổi bật
Tin từ Bộ Nội Vụ
Tin trong ngành
Văn bản chỉ đạo
Văn bản của UBND tỉnh
Văn bản của Sở
Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng năm 2018
TTHC của Sở Nội vụ
Công khai ngân sách
Chương trình công tác
Nâng ngạch, thăng hạng
Thăng hạng Giáo viên 2019Expand Thăng hạng Giáo viên 2019
Tuyển công chức 2018
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
Chuyên mục hỏi đáp: Thắt ống dẫn trứng và thông tin
Open
|
ReplyReply

Tiêu đề

Thắt ống dẫn trứng và thông tin 

Nội dung

Thắt ống dẫn trứng là 1 phương pháp kiềm chế có con an toàn và hữu hiệu. Tuy vậy, nó không hoàn toàn là giải pháp ưu việt phỏng đoán mọi lứa tuổi. Bởi sẽ thì có ít hơn một trong số 100 chị em phụ nữ sẽ mang thai trong năm ban đầu sau lúc thực hiện thủ thuật. Bởi vì thế, khi chọn giải pháp này, bạn nên được trả lời kỹ càng từ các chuyên gia để không nên khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ.

1. Thắt ống dẫn trứng là gì?
Thắt ống dẫn trứng là 1 biện pháp tránh thai triệt để tại chị em hay hay còn gọi là triệt sản nữ. Mục đích của quá trình này là ngăn trứng đi lại từ buồng trứng đến tử cung qua vòi dẫn trứng hoặc ngăn không cho biết tinh trùng đi lại lên ống trứng để thụ thai. Phương pháp này không chi phối tới những ngày kinh nguyệt của bạn nam chị em phụ nữ.

Thắt đường dẫn trứng có nguy cơ được tiến hành bất kỳ khi nào, gồm cả sau khi sinh con hay cùng với 1 dạng thủ thuật bụng khác. Tiểu phẫu thắt đường dẫn trứng chưa thể thay đổi lại tình trạng ban đầu nếu bạn nam nữ muốn mang bầu. Trong 1 số trường hợp tuyệt đối có thể phải thực hiện thủ thuật vi phẫu nối ống dẫn trứng, nhưng không phải lúc nào cũng cho hiệu quả theo yêu cầu.

Thắt vòi dẫn trứng không phải là hoàn toàn mang đến hữu hiệu 100%. Thêm vào đó, biện pháp này cũng có khả năng gây nên một số nguy cơ như có bầu sau khi thắt đường dẫn trứng, tuy vậy tình huống như này vô cùng hiếm.

cách đặc điểm vòng kinh và ngày rụng trứng
vấn đề thắt đường dẫn trứng không gây nên ảnh hưởng tới vòng kinh
2. Các khả năng rủi ro khi thực hiện thắt đường dẫn trứng
Thắt vòi dẫn trứng là một vận động sự liên quan đến thủ thuật (tạo vết rạch) trên bụng. Bởi vì thế, lúc làm cần phải gây nên mê hay tê tủy sống. Ngoài ra, nó có nguy cơ dẫn đến một số rủi ro như:

thương tổn ruột, bọng đái hoặc những mao mạch rất lớn
Phản ứng với thuốc gây nên mê
có nguy cơ xuất hiện vết thương hoặc viêm nhiễm
thủ thuật thất bại gây ra có bầu bên ngoài tử cung ngoài ý định
sinh tồn các vết tích của phẫu thuật chỗ xương chậu hoặc khu vực bụng
thương tổn ruột
Thắt vòi dẫn trứng có nguy cơ gây ra tổn thương ruột
3. Một vài vấn đề cần phải sắp trước lúc thắt ống dẫn trứng
Trước khi thắt đường dẫn trứng, bác sĩ sẽ kể chuyện cùng với tìm hiểu các lý do tại sao mà bạn lại chọn lựa cách này để tự chủ sinh sản. Bác sĩ chuyên khoa và bạn có nguy cơ thảo luận cũng như trao đổi các yếu tố rủi ro có khả năng tiếp diễn khi sử dụng biện pháp này. Cùng với cuối cùng, lúc đã từng quyết định chọn thực hiện cách này bác sĩ chuyên khoa sẽ xét nghiệm sức khoẻ của bạn để có nguy cơ quan sát những nhân tố khả năng Đồng thời giúp cho việc can thiệp đem tới hiệu quả cao nhất. Các nhân tố đó có thể là:

Rủi ro cũng như lợi ích của giải pháp có khả năng là triệt để hoặc trong thời gian ngắn để giúp bạn có khả năng mang thai trở lại nếu bạn muốn trong tương lai
Chi đào thải của việc tiểu phẫu
nguyên do cùng với xác suất không thành công của triệt sản phụ nữ
các phòng tránh bệnh lây truyền qua những con đường tình dục
thời điểm tốt hơn hết để tiến hành thủ thuật. Ví dụ, ngay sau lúc có con hay kết hợp với 1 phẫu thuật ở bụng không giống. Trong tình huống bạn không thắt đường dẫn trứng ngay sau lúc có con hoặc việc thủ thuật khác thì hãy suy nghĩ kỹ lấy cách ngừa thai ít nhất một tháng trước khi thực hiện cũng như tiếp tục lấy một giải pháp tránh thai đáng tin cậy cho biết tới khi thủ tục thắt vòi dẫn trứng được tiến hành.
chuyên gia khám bệnh
Trước khi thắt ống dẫn trứng bệnh nhân nên được tư vấn
4. Biện pháp thắt vòi dẫn trứng
Thắt vòi dẫn trứng có khả năng được thực hiện: Sau khi sinh, dùng ngay vết mổ nhỏ tại dưới rốn (phẫu thuật nội soi). Hay bất kỳ lúc nào cũng có khả năng làm như 1 thủ tục ngoại trú với cách lấy nội soi và gây mê toàn thân.

Trước lúc làm thủ thuật. Bạn có thể yêu cầu xét nghiệm có thai để đảm bảo chắc chắn rằng bạn không có bầu
trong quá trình tiến hành. Nếu thắt vòi dẫn trứng như một thủ tục ngoại trú, bác sĩ sẽ lấy 1 mũi hay một vết mổ nhỏ tại rốn, Sau đó bơm khí (carbon dioxide hay nito oxide). Tiếp Tiếp đó bác sĩ chuyên khoa sẽ rạch thêm một đường nhỏ thứ hai để đưa những thiết bị đặc biệt qua thành bụng. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ này để thắt ống dẫn trứng bằng cách phá huỷ những bộ phận của ống hoặc chặn chúng với khoảng nhựa/kẹp. Với trường hợp việc có con vừa tiếp diễn, bác sĩ có nguy cơ sẽ rạch một đường nhỏ dưới rốn để giúp tiếp cận với tử cung cũng như vòi dẫn trứng, Sau đó sẽ tiến hành thắt ống dẫn trứng.
Sau phẫu thuật: Khí được lấy trong quá trình thắt ống dẫn trứng sẽ được khử sau lúc tiến hành. Khi này, bạn có thể được phép về nhà sau vài giờ làm. Thêm vào đó, việc thắt ống dẫn trứng ngay sau lúc sinh con cũng không phải nằm viện lâu.
Sau lúc thực hiện xong cách thắt ống dẫn trứng, có khả năng bạn sẽ xuất hiện khó chịu ở vết mổ như: đau bụng, chuột rút, mệt mỏi, chóng mặt, đầy hơi, đau đớn vai... Bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ thảo luận với bạn về một số dấu hiệu nhận biết này để bạn yên tâm về kết quả của việc thủ thuật.

biện pháp thắt vòi dẫn trứng
phương pháp triệt sản thắt đường dẫn trứng
Bạn có thể tắm sau hai ngày sau lúc gây phẫu thuật, song không nên làm căng hoặc chà xát tại vết mổ, Ngoài ra cần phải rất cẩn thận khiến khô vết mổ sau khi tắm.

Bạn tránh nâng vật nặng và giao hợp tình dục phỏng đoán tới khi bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm sau tiểu phẫu và có cho an toàn. Rồi, bạn có thể tiếp tục một số vận động bình thường và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trước. Những mũi khâu sẽ tự tiêu cùng với vết thương sẽ lành hẳn.

Nếu thì có bất kỳ lo ngại hoặc thì có dấu hiệu có khả năng chi phối đến sức khoẻ thì phải gặp chuyên gia để kiểm tra và chữa trị sớm. Những dấu hiệu xấu có thể tiếp diễn như: sốt trên 38 cấp độ, ngất xỉu, đau bụng dữ dội cũng như kéo dài hay độ có nguy cơ tồi tệ hơn sau 12 giờ, ra máu chỗ bị thương thông qua băng...

xét nghiệm sản phụ khoa
người bị bệnh được thăm khám sức khỏe sau lúc làm tiểu phẫu
5. Một số băn khoăn của giải pháp thắt vòi dẫn trứng
Thắt đường dẫn trứng là một cách triệt sản phụ nữ thường bắt gặp. Nó liệu có chức năng phòng ngừa triệt để sự có bầu. Tuy nhiên, nó lại không phải là biện pháp ưu việt trong vấn đề bảo vệ sự lây truyền một số bệnh qua những con đường tình dục.

Thắt ống dẫn trứng có nguy cơ làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đặc biệt là nếu vòi dẫn trứng mắc loại bỏ hoàn toàn. Song, thắt ống dẫn trứng không là cách hợp lý với tất cả mọi nữ giới. Nếu trong trường hợp bạn cần tiến hành phương pháp này thì hãy bắt gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn để có lựa chọn phù hợp. Bởi vì, Trên thực tế liệu có nhiều phương pháp tránh thai mà không phải là thắt ống dẫn trứng, ví dụ như sử dụng dụng cụ tử cung hay thiết bị ngừa thai được cấy lên người.

Nếu sau lúc thắt ống dẫn trứng mà bạn vẫn mang bầu, Việc này có nghĩa là quá trình bất thành và dẫn tới tình trạng mang bầu ngoài dạ con. Đây là trường hợp cần phải được điều trị sớm nếu không sẽ dẫn tới chi phối trầm trọng đến sức khoẻ của nam giới chị em phụ nữ. Đi kèm một số điểm mạnh của phương pháp tránh thai này, thì nó cũng liệu có nhược điểm khá lớn đó là nó không thể đảo Bên cạnh đó được nếu như bạn nam phái đẹp muốn mang bầu trở lại. Trong trường hợp phải thực hiện quá trình này thì nó vô cùng phức tạp và thậm chí chưa có hữu hiệu.

chuyên gia Nguyễn Thị hồng Ơn đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành Sản phụ khoa cùng với đã công tác tại mọi những vị trí tại địa điểm phòng khám, đề phòng sinh, phòng cấp cứu sản phụ khoa, đề phòng phẫu thuật cùng với khu chữa trị theo yêu cầu. Bác sĩ chuyên khoa Ơn cũng nguyên là Phó Trưởng Khoa cấp cứu bệnh viện phụ sản nên Thơ.

bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị phấn hồng Ơn có điểm mạnh là cấp cứu sản phụ khoa; chữa trị cùng với thủ thuật các chứng bệnh sản khoa cùng với cho cùng với trả lời tiền sản, chọc ối.

viêm buồng trứng

Người gửi

nam 

Địa chỉ

 

Email

nam@gmail.com 
Approval Status Pending 
 
Attachments
Content Type: Discussion
Created at 25/05/2020 1:19 SA  by  
Last modified at 25/05/2020 1:19 SA  by  
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ - TỈNH LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số  36 Trần Phú, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: (0263) 3822393   Fax: (0263) 3834054
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ
© 2010 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ - tỉnh Lâm Đồng