Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng, nhiệm vụ
Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở
Cơ cấu tổ chức
Danh bạ điện thoại
Quá trình phát triển
Lĩnh vực chuyên môn
Cải cách hành chínhExpand Cải cách hành chính
Công chức, viên chứcExpand Công chức, viên chức
Tổ chức biên chế và Tổ chức phi chính phủ
Văn phòng
Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên
Văn bản hướng dẫn
Đánh giá CBCCVC
Quản lý hồ sơ CBCCVC
Tuyển dụng viên chức
Tin tức sự kiện
Tin nổi bật
Tin từ Bộ Nội Vụ
Tin trong ngành
Văn bản chỉ đạo
Văn bản của UBND tỉnh
Văn bản của Sở
Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng năm 2018
TTHC của Sở Nội vụ
Công khai ngân sách
Chương trình công tác
Nâng ngạch, thăng hạng
Thăng hạng Giáo viên 2019Expand Thăng hạng Giáo viên 2019
Tuyển công chức 2018
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
Chuyên mục hỏi đáp: Phá thai 22 tuần tuổi
ReplyReply

Nội dung

Năm nay, em 20 tuổi. Thường thì, chu kỳ kinh nguyệt của em khá thường xuyên. Nhưng lần này thì 1 tháng mà chưa thấy có kinh nguyệt, cần phải em cực kỳ lo lắng. Em không có thai bởi vì chưa "làm chuyện ấy" tình dục lần nào. Liệu rối loạn kinh nguyệt như thế có bị ảnh hưởng gì hoặc không?
1 tháng chưa có kinh nguyệt có sao không? 1

chu kỳ kinh nguyệt của chị em không cần phải là một yếu tố bất di bất dịch. Nó có nguy cơ dễ thực hiện bị biến đổi nếu như có các nhân tố điều kiện nguy hiểm từ phía ngoài.

thông thường, 1 nữ sẽ có những ngày kinh nguyệt kéo tầm từ 21 – 35 hôm, nhưng hay gặp đặc biệt là từ 28 – 32 ngày. Nếu mà những ngày kinh nguyệt ít hơn 21 ngày hay dài hơn 35 hôm thì được gọi là kinh nguyệt bị rối loạn. Đặc biệt, có những người 3 tháng mới thấy kinh, thì người ta gọi đó là vô kinh.

Em từng trễ kinh một tháng, song không cần phải bởi mang bầu, thì em nên quan sát lại Trong khi vừa qua có lý do nào gây ra chi phối tới chu kỳ kinh của mình hay không. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp:

chế độ ăn uống không được bảo vệ, giảm sút cân quá đà: Nếu như em ăn kiêng không hợp lý, người mắc thiếu đạm cũng như chất béo thì sẽ tác động tới quá trình tổng hợp các hormone nội tiết trong người. Bởi vậy kinh nguyệt có thể ra vô cùng ít hay bị chậm kinh vô kinh. Mặt khác, một số người hoặc sử dụng rượu bia, cà phê, thuố lá thì cũng có khả năng bị phải câu hỏi này.

tập luyện thể dục quá sức: Nếu em chắt kiệt sức lực trong những bài luyện tập thể thao, thể dục cường độ mạnh suốt thời gian dài, thì quá trình tổng hợp estrogen trong cơ thể cũng đều mắc đe dọa giống như vấn đề em giảm cân quá đà. Bởi vậy nếu như em đang vận động thể chất quá độ thì hãy quan sát làm giảm cường độ cùng với thời gian tập, chuyển đến một số bộ môn vừa sức cũng như an toàn hơn.

Stress: căng thẳng, làm việc áp lực, mất ngủ dài hôm có nguy cơ khiến công dụng chỗ dưới đồi suy nhược. Vì vậy hệ trục não bộ tuyến yên buồng trứng rối loạn, tác động làm rối loạn thời gian trứng rụng. Lúc đó, vòng kinh sẽ trở nên không ổn định.

sử dụng thuốc: vấn đề dùng một số dạng thuốc có khả năng gây tác dụng phụ làm cho chậm kinh, rong kinh, ví dụ như thuốc giảm cân, thuốc giảm sút đau đớn, thuốc chữa trị cảm cũng bình thường thỉnh thoảng cũng có nguy cơ gây ra Việc đó. Chính vì vậy, em cần coi lại trong Mấy ngày gần đây có lấy bất kì dạng thuốc nào hoặc không

biến đổi địa điểm: Nếu em đi du lịch xa, chuyển công tác, chuyển khu vực sinh sống, đặc biệt là ở nước ngoài – nơi chênh lệch khung giờ không nhỏ, thì nội tiết tố không khó mắc chi phối, khiến cho đảo lột chu kỳ của em.

đối với những tác nhân trên, chỉ nên em dừng lại cũng như biết thay đổi một số lối sinh hoạt thường ngày phù hợp thì việc kinh nguyệt bị rối loạn sẽ nhanh chóng kết thúc.

nhưng mà, Nếu như em không tìm ra lý vì nào đáng ngờ, mà chu kỳ vẫn bị trễ Trong lúc tới thì em cần chủ động đến bệnh viện đa khoa để thăm khám được coi liệu mình có thấy câu hỏi thất thường nào hay không. Bởi một số bệnh lí phụ khoa như viêm vùng chậu, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng hay các bệnh khác như đái đường, suy nhược chức năng tuyến giáp… cũng có nguy cơ gây ra rối loạn kinh nguyệt.

những chứng bệnh này nên được chữa thuyên giảm thì tình trạng rối loạn kinh nguyệt mới kết thúc. Nếu như để bệnh dai dẳng có khả năng dẫn tới không ít tai biến nguy hại cho sức khỏe nhất là nguy hiểm về chức năng làm mẹ về sau.

Chúc em tự tin và khỏe mạn
mang thai tuy vậy vẫn có kinh nguyệt bình thường là thắc mắc cũng như lo sợ của không ít chị em về hiện tượng sức khỏe của mình. Để xác định lời giải đáp cho tình trạng này, các nàng hãy cùng theAsianparent khảo sát trong bài viết dưới đây nhé.

mang thai tuy nhiên vẫn có kinh nguyệt bình thường?
Theo như lý thuyết, lúc trứng gặp tinh binh cũng như thụ thai thì cơ thể của mẹ sẽ bắt đầu sản sinh một số hormone mang bầu. Mặt khác, chu kỳ kinh của phái đẹp sẽ biến mất nhất thời trong thời điểm bào thai ở trong bụng.

Đây còn được gọi là máu báo thai đối với một số triệu chứng giống hành kinh. Nhưng mà, lúc này số lượng máu lại rất ít và chỉ kéo dài từ 1 tới 2 ngày.

giải thích cho hiện tượng này là bởi hợp tử đang khiến cho tổ để bám vào thành dạ con. Bởi có triệu chứng tương tự như chu kỳ kinh cần phải nhiều nữ nhầm lẫn đối với "ngày dâu" cũng như tưởng rằng có bầu tuy vậy vẫn có kinh nguyệt thông thường hay có kinh vẫn có bầu.

hiện thực, một số trường hợp thử que 2 vạch nhưng Rồi vẫn xuất hiện ra máu như kinh nguyệt vẫn sinh tồn. Nói 1 cách dễ dàng, khi phát hiện có thai kịp thời, thời điểm thụ thai trùng đối với khoảng thời gian có kinh nguyệt, vì túi ối chưa tiến triển sớm nên vẫn còn tầm khoảng trống giữa niêm mạc túi ối và niêm mạc tử cung.

lúc đó, niêm mạc dạ con vẫn bong tróc dẫn tới hiện tượng xuất huyết. Nhưng mà, tình trạng này lại ít thường thấy tại tất cả chị em khi cấn thai.

nên chú ý gì trong tình huống này?
phần lớn phụ nữ mang thai sau lúc biết mang bầu lại vẫn xuất hiện có tình trạng chảy máu giống như chu kì kinh nguyệt. Thông thường, bạn sẽ không khó nhầm lẫn là có kinh vẫn có thai.

Theo một số bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng này là vô cùng thất thường, thấy không thường ít gặp tại một số bà bầu. Lúc đã từng mang thai thì không thể có kinh nguyệt, Nếu như đã thụ thai mà thấy tình trạng chảy máu, một số mẹ có khả năng đối mặt 2 tình trạng vô cùng thường thấy dưới đây.

nguy cơ dọa sẩy thai
phần lớn tình huống bị chảy máu ở một số tháng ban đầu mang thai là dấu hiệu của tình trạng dọa sẩy thai kịp thời. Đây là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm, bạn cần phải nhanh chóng tới bác sĩ chuyên khoa để có giải pháp can thiệp kịp thời nhé.


Thai bên ngoài dạ con
Thai bên ngoài tử cung là khái niệm lấy để chỉ những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung. Thay truy cập đó, nó lại nằm ở các khu vực không giống bên ngoài tử cung.

với trường hợp thường bắt gặp đặc biệt là thai ở vòi trứng, lúc thai vỡ, mẹ sẽ xuất hiện lẫn máu chảy ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa tới tính mạng, sức khỏe của mình.

thông thường, thai bên ngoài tử cung sẽ chiếm số trường hợp không cao từ 4,5 đến 10,5/1000, tương đương đối với trong một.000 cơ thể có bầu sẽ có từ 4 đến 10 trường hợp có thể đối mặt đối với hiện tượng thai ngoài tử cung.


Nếu như nữ có thai phía ngoài dạ con vỡ 1 lần, chức năng cao bị thai ngoài dạ con lần sau sẽ rất cao. Dấu hiệu nhận biết thường bắt gặp của tình huống có thai phía ngoài dạ con là trễ kinh hoặc rong huyết.

số lượng máu bắn ra do thai bên ngoài tử cung thường ít, bầm đen, không đông lại. Với trường hợp này, thai của bạn sẽ không có khả năng giữ được.

Điều mẹ cần làm trong trường hợp này
Nếu gặp phải tình trạng chảy máu khi mang thai, đặc biệt là ở 3 tháng đầu và cuối thời kỳ thai nghén, bạn nên cẩn trọng và đi khám để có phương pháp can thiệp sớm nhé.

đặc biệt là tình trạng chảy máu kèm đối với các dấu hiệu không bình thường như cảm giác đau bụng cũng như co rút mạnh và liên tục, hoa mắt, mắc ngất, thấy máu có màu sắc bất thường, bào thai không cử động... Lúc đó, các nữ giới nên cố định cần phải đi bệnh viện đa khoa ngay lập tức.

Qua bài viết này, một số mẹ chắc chắn cũng đã giải đáp được thắc mắc thắc mắc có thai nhưng mà vẫn có kinh nguyệt bình thường Tiếp đó đúng không nào. Điều cần thiết là cần phải liên tiếp quan sát tình trạng sức khỏe cùng với khám bác sĩ chuyên khoa theo lịch hẹn để giữ gìn an toàn cho mình cũng như thai nhi nhé.

Người gửi

nam 

Địa chỉ

 

Email

nam@gmail.com 
Approval Status Pending 
 
Attachments
Content Type: Message
Created at 25/03/2020 12:19 SA  by  
Last modified at 25/03/2020 12:19 SA  by  
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ - TỈNH LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số  36 Trần Phú, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: (0263) 3822393   Fax: (0263) 3834054
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ
© 2010 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ - tỉnh Lâm Đồng