Skip navigation links
Giới thiệu chung
Chức năng, nhiệm vụ
Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở
Cơ cấu tổ chức
Danh bạ điện thoại
Quá trình phát triển
Lĩnh vực chuyên môn
Cải cách hành chínhExpand Cải cách hành chính
Công chức, viên chứcExpand Công chức, viên chức
Tổ chức biên chế và Tổ chức phi chính phủ
Văn phòng
Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên
Văn bản hướng dẫn
Đánh giá CBCCVC
Quản lý hồ sơ CBCCVC
Tuyển dụng viên chức
Tin tức sự kiện
Tin nổi bật
Tin từ Bộ Nội Vụ
Tin trong ngành
Văn bản chỉ đạo
Văn bản của UBND tỉnh
Văn bản của Sở
Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng năm 2018
TTHC của Sở Nội vụ
Công khai ngân sách
Chương trình công tác
Nâng ngạch, thăng hạng
Thăng hạng Giáo viên 2019Expand Thăng hạng Giáo viên 2019
Tuyển công chức 2018
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
Chuyên mục hỏi đáp: Phá thai 22 tuần tuổi
Open
|
ReplyReply

Tiêu đề

Phá thai 22 tuần tuổi 

Nội dung

khi thai càng không nhỏ, vấn đề bỏ thai sẽ càng gây nên rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người mẹ. Phá thai truy cập tam cá nguyệt thứ hai như phá thai 15 tuần hay bỏ thai 22 tuần sẽ nguy hiểm hơn không ít so với phá thai tại cấp tính tại thai kỳ. Để phá thai an toàn đối với thai từ 13-22 tuần, lựa chọn cơ sở y tế có đầy đủ cơ hội cơ sở vật chất, bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao là vô cùng cấp thiết.

1. Một số cách phá thai an toàn đối với thai dưới từ 13-22 tuần
do không ít lý vì không giống nhau, Nếu như chưa thể tiếp tục có bầu nữ có thể quyết định bỏ thai. Có hai hình thức phá thai là:

 

phá thai ngoại khoa: sử dụng các thiết bị qua cổ dạ con để kết thúc thời kỳ mang thai, bao gồm hút thai chân không, nong và kẹp gắp thai.
phá thai bằng cách uống thuốc còn gọi là bỏ thai bằng thuốc: Thuốc được lấy để gây tình trạng sẩy thai thiên nhiên.
“Phá thai 13 tuần tuổi có nguy hiểm hay không?” là vấn đề của không ít người. Nói chung, lúc thai càng rất lớn thì bỏ thai càng nguy hiểm. Phá thai vào tam cá nguyệt thứ hai như bỏ thai 13 tuần, bỏ thai 15 tuần hay bỏ thai 22 tuần, khi thai nhi đã từng cấu tạo dường như hoàn thiện, nhau thai tiến triển cùng với bám chặt truy cập tử cung của mẹ, Nếu trước lúc phá thai không được thăm khám kỹ càng, việc phá thai làm ở các trung tâm y tế chất lượng kém, không tiến hành theo đúng những phác đồ kỹ thuật hoặc tự tiện bỏ thai tại nhà thì sẽ có nguy cơ cao diễn ra các tai biến với sức khỏe, nhất là chi phối nặng đến chức năng có con về sau.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe sau bỏ thai, chọn bệnh viện chuyên khoa có toàn bộ trang thiết bị, bác sĩ chuyên khoa có trình độ cùng với tay nghề cao là rất cần thiết. Tại một số trung tâm y tế, tùy theo tình trạng của đã từng khách hàng, bác sĩ chuyên khoa có thể chọn một trong các phương pháp bỏ thai từ 13-22 tuần là:

Nạo thai
biện pháp nong cũng như gắp
giải pháp nong và gắp: lấy bơm nạo hút thai chân không cùng với kẹp gắp thai sau lúc cổ dạ con đã từng được chuẩn bị bằng misoprostol. Cách này áp dụng cho thai từ tuần 13 đến hết tuần 18.
biện pháp bỏ thai với thuốc: trước đây, phá thai trong tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ cần sử dụng tới kỹ thuật ngoại khoa. Song, theo quy trình Thực tế hiện nay, tại một số khu vực có đủ cơ hội trang thiết bị (bệnh viện tuyến tỉnh trở lên), có thể sử dụng thuốc để phá thai từ 13 đến 22 tuần tuổi. Có thể lấy misoprostol đơn thuần hoặc phối hợp giữa misoprostol và mifepriston.

home mới
 

2. Phá thai bằng cách uống thuốc cho thai 13-22 tuần
2.1. Chỉ dẫn cũng như chống chỉ dẫn

biện pháp này chỉ dẫn cho thai từ tuần thứ 13 tới hết tuần 22, tương đương đối với đường kính lưỡng đỉnh 52mm. Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được thăm khám toàn thân, khám phụ khoa, khai thác tiền sử bệnh, làm siêu âm thai để định vị tuổi thai cũng như thực hiện những xét nghiệm cận lâm sàng cấp thiết. Phá thai bằng cách uống thuốc sẽ không nên làm khi khách hàng có :

bệnh lý về tuyến thượng thận,
một số căn bệnh tim mạch
mất máu mức độ trầm trọng hay bình quân
điều trị với corticoid toàn thân lâu ngày
Có sẹo mổ tại thân dạ con
Dị ứng mifepriston hay misoprostol
phá thai nội khoa cho thai 13-22 tuần chống chỉ dẫn khá tại các khách hàng nhiễm trùng đường sinh sản cấp tính, dị tật sinh sản hay có sẹo mổ cũ ở đoạn dưới tử cung. Một số tình huống này cần phải được chữa trị trước lúc phá thai bằng cách uống thuốc hay tiến hành tại những trung tâm y tế phụ sản tuyến tỉnh cùng với trung ương để đảm bảo an toàn.

cảm giác đau tim
nữ nhiễm bệnh tim mạch sẽ không nên thực hiện phá thai nội khoa
2.2. Một số bước thực hiện

Trước lúc thực hiện, khách hàng sẽ được trả lời về các khả năng, hậu quả có khả năng tiếp diễn, quy trình thực hiện, cách tự để ý cũng như phục vụ mình sau bỏ thai, một số biểu hiện nên khám lại cùng trả lời một số giải pháp tránh thai an toàn để không nên bỏ thai lần nữa. Khách hàng phải ký cam kết tự nguyện bỏ thai, Nếu như dưới 18 tuổi, phải có đơn cam kết từ cơ thể giám hộ.

trong lúc bỏ thai, khách hàng sẽ được quan sát thân nhiệt, mạch, huyết áp 4 giờ/lần, lúc bắt đầu có cơn co dạ con, quan sát 2 giờ/lần. Cho khách hàng sử dụng thuốc giảm sút đau, kiểm tra âm hộ trước những lần sử dụng thuốc.

2.3. Để ý sau lúc ra thai

Khách hàng sẽ được theo dõi chảy máu âm hộ, quá trình thụt hồi dạ con trong khoảng 4 giờ sau lúc ra thai. Trước khi ra viện, khách hàng sẽ được kê đơn kháng sinh, tư vấn sau phẫu thuật và hẹn tái xét nghiệm.

các thuốc giảm sút đau đớn khớp gối thường dùng
người bị bệnh được kê đơn thuốc kháng sinh
3. Phá thai với biện pháp nong và kẹp gắp thai
giải pháp này được chỉ dẫn đối với thai từ tuần thứ 13 tới hết tuần thứ 18. Một số tình huống chống chỉ định là:

Sẹo mổ cũ tại thân tử cung
Đang bị một số bệnh bằng thuốc cấp tính hay nhiễm trùng đường sinh dục cấp tính
Dị ứng với misoprostol
xem xét thận trọng trước lúc tiến hành đối với các khách hàng có dị tật tử cung, u xơ tử cung, sẹo mổ cũ cũng như đoạn dưới dạ con,...

Trước lúc tiến hành, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám toàn thân, thăm khám phụ khoa, khai thác tiền sử để loại trừ chống chỉ định, siêu âm để định vị tuổi thai cùng với chỉ định thực hiện những kiểm tra như công thức máu, nhóm máu, đông máu cơ bản,...Khách hàng cũng được tư vấn về một số khả năng, hậu quả sau khi phá thai có khả năng diễn ra, cách tự theo dõi cũng như chăm sóc sau bỏ thai, một số triệu chứng cần đến bệnh viện chuyên khoa để tái thăm khám. Cũng giống phá thai nội khoa, khách hàng phải làm cam kết tự nguyện phá thai.

Siêu âm thai
bác sĩ chuyên khoa sẽ làm siêu âm xét nghiệm trước lúc phá thai
Sau tiểu phẫu, để ý thân nhiệt, mạch, huyết áp, máu ra "cô bé", co hồi dạ con 30 phút/lần trong 1-2 giờ. Kê đơn kháng sinh, giải đáp sau phẫu thuật, hẹn tái thăm khám trước khi cho khách hàng ra về.

một số tai biến có thể bắt gặp lúc làm nong cũng như kẹp gắp thai là choáng, rách cổ tử cung, thủng tử cung, ra máu, sót thai, ứ máu trong tử cung, nhiễm khuẩn,... Tùy theo đã trường hợp, bác sĩ sẽ giải quyết theo quy trình khoa học.

Người gửi

nam 

Địa chỉ

 

Email

nam@gmail.com 
Approval Status Pending 
 
Attachments
Content Type: Discussion
Created at 14/03/2020 1:34 SA  by  
Last modified at 14/03/2020 1:34 SA  by  
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ - TỈNH LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: Số  36 Trần Phú, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại: (0263) 3822393   Fax: (0263) 3834054
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ
© 2010 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ - tỉnh Lâm Đồng